Thời sự

Bộ Y tế tái xác nhận Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng âm tính với COVID-19, được giám sát y tế chặt chẽ

14:51 | 08/03/2020

Chia sẻ

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng ngồi cùng khoang với N.H.N (bệnh nhân thứ 17 dương tính với COVID-19 của Việt Nam) trên chuyến bay từ London về Hà Nội. Theo Bộ Y tế, Bộ trưởng âm tính với COVID-19 và không có bất kì dấu hiệu nào mắc loại virus này.
Bộ Y tế tái xác nhận Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng âm tính với COVID-19, được giám sát y tế chặt chẽ - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng. Ảnh: Website Bộ KH&ĐT.

Hôm nay (8/3), Bộ Y tế cho biết: ông Nguyễn Chí Dũng đã được lấy mẫu xét nghiệm và được xét nghiệm tại hai phòng xét nghiệm đạt chuẩn quốc gia và đạt chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đều cho kết quả âm tính.

Tới thời điểm hiện tại, ông Nguyễn Chí Dũng khoẻ mạnh, không có bất kì dấu hiệu nào mắc bệnh COVID-19. Ông Nguyễn Chí Dũng đang được cách li và giám sát y tế chặt chẽ.

Trước đó vào tối 7/3, Cổng Thông tin Chính phủ đã thông báo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng âm tính với COVID-19, tuy nhiên Bộ trưởng đang tiếp tục cách li tại nhà đủ 14 ngày theo qui định.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng là người ngồi cùng khoang thương gia với bệnh nhân N.H. N. (ca xác nhận nhiễm COVID -19 thứ 17 của Việt Nam) trên một chuyến bay. Chị N. ngồi ghế 5K, còn Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư ngồi ở số ghế 1A. Hôm 7/3, Bộ Kế hoạch Đầu tư cũng đã khử trùng toàn trụ sở.

Chuyến bay mà bệnh nhân số 17 (N.H.N) đi có số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines bay từ London về Hà Nội hạ cánh ở sân bay Nội Bài vào lúc 4h30 sáng 2/3. Trên chuyến bay có 217 hành khách, trong đó 149 hành khách là người nước ngoài và 48 hành khách là người Việt Nam.

Trên khoang thương gia của chuyến bay này có 21 hành khách, trong đó có 3 người Việt và 18 người nước ngoài.

Song Ngọc