|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp sẽ họp ĐHĐCĐ bất thường trong tháng 1/2024

09:10 | 13/12/2023
Chia sẻ
Ngay tháng đầu tiên của 2024, nhiều doanh nghiệp dự kiến tổ chức họp ĐHĐCĐ bất thường như FLC, Xây dựng Hòa Bình hay PVS,...

Sáng ngày 2/1/2024, CTCP Tập đoàn FLC (Mã: FLC) sẽ tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường lần 1 năm 2024 tại Tòa nhà FLC Landmark Tower, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Tại đại hội, Hội đồng quản trị (HĐQT) sẽ trình cổ đông về kết quả tái cơ cấu và bàn về kế hoạch kinh doanh năm 2024. Bên cạnh đó, ĐHĐCĐ của FLC cũng sẽ thông qua đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT của ông Lê Thái Sâm và Thành viên Ban kiểm soát của ông Nguyễn Tri Thống.

Cuối tháng 10, FLC nhận được quyết định của Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội về việc duy trì diện hạn chế giao dịch cổ phiếu do chưa công bố báo cáo tài chính (BCTC) năm 2022 đã được kiểm toán và BCTC bán niên năm 2023 đã được soát xét.

Nguyên nhân là phía FLC và Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn UHY chưa đạt được sự đồng thuận giữa hai bên về ý kiến kiểm toán BCTC riêng và BCTC hợp nhất cho năm tài chính kết thúc ngày 31/12/2021.

Đến hiện tại, FLC vẫn chưa thể phát hành các BCTC kiểm toán năm 2021, năm 2022, quý I/2023, quý II/2023 và BCTC bán niên 2023 đã được soát xét. 

Tổng CTCP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC - Mã: PVS) cũng vừa thông báo về việc họp ĐHĐCĐ bất thường với ngày đăng kí cuối cùng vào 25/12 và cuộc họp dự kiến diễn ra ngày 17/1 năm sau.

Nội dung cuộc họp dự kiến bàn về việc chấp thuận các hợp đồng, giao dịch với người có liên quan của tổng công ty và các nội dung khác thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ.

Việc triệu tập ĐHĐCĐ bất thường của PVS diễn ra trong bối cảnh cuối tháng 11, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Cơ khí Hàng hải PTSC (PTSC M&C) - công ty do PVS nắm 100% vốn được nhận thầu và triển khai hợp đồng EPCI#2 thuộc Dự án khí Lô B. Công việc của PTSV M&C sẽ là thiết kế, mua sắm, chế tạo và lắp đặt giàn thu gom/giàn đầu giếng và hệ thống đường ống nội mỏ.

Báo cáo công bố ngày 23/11 mới đây của Chứng khoán Vietcombank (VCBS) ước tính 6 tháng đầu năm 2024, PVS có thể thi công cho dự án Lô B giá trị tương ứng khoảng gần 100 triệu USD. Trong trường hợp quyết định đầu tư cuối cùng (FID) của dự án Lô B được thông qua trong năm 2024, liên doanh PVS sẽ đẩy mạnh hơn việc thi công dự án trong giai đoạn cuối năm sau.

Ngày 27/1 năm sau, CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã: HBC) sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường theo hình thức là trực tuyến. Ngày 22/12 tới đây là ngày chốt danh sách cổ đông. 

Nội dung cuộc họp chưa được tiết lộ và HĐQT uỷ quyền cho Chủ tịch Lê Viết Hải thực hiện các thủ tục liên quan về việc tổ chức đại hội bất thường sắp tới. 

Xây dựng Hoà Bình tiếp tục tổ chức họp bất thường trong bối cảnh đang tập trung tái cấu trúc toàn diện. Tái cấu trúc tài chính là ưu tiên hàng đầu của công ty trong lúc này, bao gồm việc phát hành cổ phiếu riêng lẻ cho các nhà cung cấp, nhà thầu phụ để tăng vốn điều lệ cũng như giảm áp lực trả nợ. Mặt khác đưa các nhà thầu phụ, nhà cung cấp trở thành cổ đông chiến lược của HBC.

ĐHĐCĐ bất thường 2023 lần 2 của Xây dựng Hòa Bình chiều ngày 17/10. (Ảnh chụp màn hình). 

Ngoài ra, một số công ty khác cũng dự kiến tổ chức ĐHĐCĐ bất thường trong tháng đầu tiên của 2024 là CTCP Cấp thoát nước Gia Lai (Mã: GLW) họp ngày 8/1; CTCP Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Dịch vụ và Đầu tư Tân Bình (Mã: TIX) họp ngày 11/1, CTCP Xây dựng và Năng lượng VCP (Mã: VCP) họp ngày 15/1.

Bên cạnh đó còn có CTCP DHC Suối Đôi (Mã: DSD) họp ngày 17/1, đại hội Tổng Công ty Lắp máy Việt Nam (Mã: LLM) diễn ra ngày 18/1 và CTCP Công viên nước Đầm Sen (Mã: DSN) tổ chức đại hội ngày 30/1.

Nguồn: Tổng hợp từ công bố thông tin của doanh nghiệp.

Minh Hằng