|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Nhiều cây xăng ở TP HCM hết xăng, còn dầu

08:02 | 15/02/2022
Chia sẻ
Nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở TP HCM rơi vào tình trạng hết xăng, còn dầu vì hàng hóa không về kịp, đặc biệt sau kỳ điều hành giá xăng dầu ngày 11/2, đẩy giá xăng dầu trong nước lên đỉnh 8 năm.

Tại buổi họp báo chiều 14/2, ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM cho biết qua kiểm tra 6 cơ sở kinh doanh xăng dầu, Sở phát hiện một cửa hàng đóng cửa vì không có xăng dầu để phân phối cho người dân, theo VOV.

Còn các cửa hàng khác đa số hết xăng RON95 hoặc hết xăng, còn dầu. Các cửa hàng này đều đã có đăng ký đặt hàng với các đầu mối, có giấy tờ đầy đủ nhưng hàng hóa chưa về.

Như vậy, hoạt kinh doanh xăng dầu đang vướng phải nhiều khó khăn, đặc biệt sau kỳ điều hành giá xăng dầu ngày 11/2, đẩy giá xăng dầu trong nước lên đỉnh 8 năm.

"Trong trường hợp đặc biệt, nếu giá xăng dầu thế giới biến động quá nhanh, quá nhiều thì chúng ta phải có sự điều chỉnh kịp thời để hỗ trợ cho các doanh nghiệp hoạt động, đảm bảo lợi ích.

Nếu chúng ta điều chỉnh không kịp thì rất khó cho doanh nghiệp, đặc biệt là khâu nhập khẩu", ông Phương kiến nghị.

Hiện, lực lượng quản lý thị trường đang kiểm tra hệ thống phân phối xăng dầu trong thành phố; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nếu có, để hệ thống xăng dầu hoạt động bình thường.

Các đội địa bàn và cơ động đang giám sát các cây xăng 24/24h, để nếu có biến động đều nắm được, đánh giá ngay tình hình, trao đổi với chủ doanh nghiệp về các vướng mắc phát sinh.

Sở Công Thương TP HCM yêu cầu các cửa hàng xăng dầu báo cáo ngay với cơ quan chức năng nếu thiếu nguồn cung. Nếu không thực hiện theo quy định, doanh nghiệp sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm khi bị Quản lý thị trường thanh tra.

Hoàng Anh