|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Nhiều bệnh nhân nhiễm COVID-19 cho kết quả xét nghiệm hai lần âm tính, mới nhất là bệnh nhân 17 ở Trúc Bạch, Hà Nội

12:21 | 22/03/2020
Chia sẻ
Nhiều bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã cho kết quả xét nghiệm hai lần âm tính, như bệnh nhân 24, 27 và tới sáng nay là bệnh nhân số 17 N.H.N - ca nhiễm COVID-19 đầu tiên của Hà Nội.

Theo Cổng thông tin Chính phủ, tổng hợp về tình hình chung của các bệnh nhân đang điều trị ở các cơ sở y tế tới sáng nay 22/3, đa số tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân ổn định, không sốt, không ho hoặc ho ít, không khó thở, XQ phổi bình thường.

Có một vài bệnh nhân có dấu hiệu viêm phổi (dấu hiệu trên phim XQ) và viêm phổi tiến triển đã được điều trị theo phác đồ điều trị viêm phổi.

Nhiều bệnh nhân nhiễm COVID-19 cho kết quả xét nghiệm hai lần âm tính, mới nhất là bệnh nhân 17 ở Trúc Bạch, Hà Nội - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Trong các cơ sở y tế đang tiếp nhận và điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện cách li, điều trị 36 trường hợp (có 22 bệnh nhân người Việt, 14 bệnh nhân người nước ngoài).

Nhiều bệnh nhân tại đây đã có kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần với COVID-19, đó là BN25, BN59, BN72. Riêng BN17 đã hai lần liên tiếp có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19, BN24 đã 2 lần có kết quả xét nghiệm âm tính (lần gần đây nhất là ngày 19/3), BN27 cũng cho kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính.

Về 2 trường hợp nặng đang điều trị tại đây, một trong 2 trường hợp này do tình trạng suy hô hấp tiến triển nhanh nên hội đồng chuyên môn cấp Bộ Y tế và tổ hồi sức bệnh nhân COVID-19 nặng - Bộ Y tế đã thống nhất chỉ định can thiệp ECMO.

Đối với 2 trường hợp bệnh nhân nặng này, Bộ Y tế đã liên tục tổ chức hội chẩn chuyên môn gồm các chuyên gia hàng đầu về hồi sức, hô hấp, tim mạch... Bộ Y tế cũng đã thành lập tổ Hội chẩn chuyên môn gồm 30 chuyên gia đầu ngành để sẵn sàng hội chẩn, hỗ trợ chuyên môn đối với các trường hợp ca bệnh nặng.

Kết quả xét nghiệm của một số bệnh nhân mắc COVID-19 đang cách li điều trị tại các cơ sở y tế khác cũng đã âm tính từ 1-2 lần. 

Cụ thể, 2 bệnh nhân nước ngoài đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng là 1 lần âm tính. Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính 1 lần là bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Bệnh nhân 32 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM cũng cho kết quả xét nghiệm âm tính 1 lần.

K.Hà

Nvidia - Công ty sản xuất chip lớn nhất thế giới muốn lập cứ điểm tại Việt Nam
Chủ tịch Nvidia cho biết Tập đoàn đã đầu tư khoảng 250 triệu USD vào Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường quan trọng. Ông khẳng định Nvidia mong muốn thiết lập một trung tâm, cứ điểm tại Việt Nam để thu hút nhân tài trên khắp thế giới.