|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Nhân viên công ty bảo hiểm giả mạo chữ ký rút 100 triệu đồng từ hợp đồng khách hàng

14:12 | 23/03/2022
Chia sẻ
Hiện công ty bảo hiểm Dai-ichi Life đã làm việc với khách hàng để làm rõ vấn đề, phía công ty cho biết nếu xác định giấy tờ làm giả sẽ huỷ bỏ giao dịch tạm ứng, bảo đảm quyền lợi khách hàng.

Theo đưa tin từ Công an Nhân dân, Dai-ichi Life VN cho biết đã làm việc với khách hàng Nguyễn Thị Hồng Phượng (quận 7, TP HCM) về vụ việc một nhân viên bảo hiểm đã làm giả chữ ký và làm hồ sơ rút 100 triệu đồng từ hợp đồng bảo hiểm. 

Trước đó, bà Phượng cho biết vào ngày 29/11/2021, bà bỗng dưng được nhân viên chăm sóc khách hàng của Dai-ichi Life gọi đến thông báo đã chi trả cho bà 100 triệu đồng giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm, thời gian rút tiền vào 4 tháng trước, số tiền đã chuyển vào tài khoản của bà.

Tuy nhiên từ lúc mua bảo hiểm tại Dai-ichi Life VN (năm 2017) đến nay sức khỏe của bà vẫn ổn định, không phát sinh bệnh, nên chưa từng khiếu nại bồi thường. Đồng thời bà cũng chưa bao giờ ký vào bất kỳ giấy tờ nào để rút tiền từ hợp đồng bảo hiểm.

Sau khi tìm hiểu, bà Phượng phát hiện mình đã bị nhân viên của Dai-ichi Life VN sử dụng thông tin trong hợp đồng mua bảo hiểm và giả mạo chữ ký để làm thủ tục rút tiền. Nhân viên này cũng giả chữ ký để mở tài khoản ngân hàng đứng tên bà Phượng tại Ngân hàng Bảo Việt chi nhánh Nam Sài Gòn và chuyển tiền vào đây.

Bà Phượng đã gửi đơn khiếu nại tới công ty bảo hiểm tuy nhiên mãi tới 3 tháng sau (2/2022) mới nhận được trả lời rằng "chưa có cơ sở pháp lý để xử lý yêu cầu hủy bỏ giao dịch tạm ứng từ giá trị hoàn lại của hợp đồng trên".

Chia sẻ với báo Công an Nhân dân, bà Lưu Thị Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao, Thương hiệu & Marketing, Dai-ichi Life VN cho biết, trong buổi gặp mặt và trao đổi chiều 21/3, Dai-ichi Life VN và bà Phượng đã thống nhất một số nội dung. 

Trong đó, Dai-ichi Life VN sẽ thực hiện trình báo vụ việc có liên quan đến cơ quan điều tra có thẩm quyền theo các thông tin xác nhận của bà Phượng, đồng thời sẽ cho giám định chữ ký và khách hàng chấp nhận trả chi phí cho việc này.

Nếu kết quả vụ việc được kết luận rằng giao dịch tạm ứng từ giá trị hoàn lại của hợp đồng theo thư xác nhận đề ngày 8/7/2021 hoàn toàn bị giả mạo thì giao dịch tạm ứng từ Giá trị hoàn lại của hợp đồng đó sẽ được hủy bỏ. Trong trường hợp đó, Dai-ichi Life VN sẽ đảm bảo mọi quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng Phượng trong HĐBH.

Doanh Chính

Vai trò công ty chứng khoán đang bị bỏ ngỏ khi cung cấp dịch vụ copy trade?
Giao dịch sao chép (copy trade) được kỳ vọng là giải pháp hữu ích với những nhà đầu tư, đặc biệt là người mới tham gia thị trường. Nhưng với những gì đang diễn ra hiện nay, vai trò của công ty chứng khoán vẫn là dấu hỏi.