|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nhân viên bị khởi tố, F88 nói gì?

07:48 | 31/03/2023
Chia sẻ
Ngày 30/3, Công an TP HCM cho biết đã khởi tố 10 nhân viên thu hồi nợ thuộc chi nhánh CTCP Kinh doanh F88 tại TP HCM.

Trước thông tin nhân sự công ty bị công an khởi tối, CTCP Kinh doanh F88 cho biết ngày 23/3, F88 nhận được thông báo của cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP HCM (PC02) đã tiến hành khởi tố 5 cá nhân là nhân viên thu hồi nợ.

Đối với 5 cá nhân còn lại, F88 hiện vẫn chưa nhận được thông báo chính thức về việc khởi tố.

Đối với hành vi cưỡng đoạt tài sản của các cá nhân bị khởi tố, F88 khẳng định công ty đã có quy trình, quy định, chế tài chặt chẽ trong hoạt động thu hồi nợ, đảm bảo tuân thủ pháp luật.

Công ty nhấn mạnh các cá nhân có hành vi vi phạm quy định của công ty và quy định của pháp luật sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. "F88 không bao che cho các cá nhân sai phạm", đại diện F88 khẳng định.

F88 cho biết công ty hiện đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của các cá nhân nói trên, đồng thời rà soát các điểm kinh doanh của F88 nhằm đảm bảo hoạt động tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật.

Ngày 30/3, tại Công an tỉnh Tiền Giang, Bộ Công an tổ chức hội nghị hội ý nghiệp vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm cưỡng đoạt tài sản hoạt động dưới dạng núp bóng, liên quan doanh nghiệp, công ty luật.

Đối với trường hợp của CTCP Kinh doanh F88, chi nhánh TP HCM, cơ quan điều tra đã khởi tố 10 bị can là trưởng nhóm và nhân viên để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. 

Ngoài ra, Công an TP HCM đã tổng kiểm tra hành chính, phát hiện 79 địa điểm kinh doanh (cửa hàng F88) có các lỗi vi phạm quy định về quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự.

Theo Cục Cảnh sát hình sự, trong quý I/2023, toàn quốc xảy ra 89 vụ cưỡng đoạt tài sản. Cơ quan điều tra các cấp đã khám phá 79 vụ, bắt 223 đối tượng. Các địa phương phát hiện nhiều gồm: TP HCM (16 vụ), Hà Nội (7 vụ), Thanh Hóa (7 vụ), Bình Dương (6 vụ), Đắk Lắk (5 vụ)…

Doanh Chính

Bất động sản 5 tháng đầu năm: Vốn ngoại đăng ký giảm mạnh, số doanh nghiệp giải thể tăng
Sức cầu thị trường địa ốc vẫn yếu trong khi dòng vốn chảy vào lĩnh vực này chưa có sự cải thiện. Riêng vốn FDI đăng ký vào bất động sản 5 tháng đầu năm nay giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước.