|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 5 - 9/6: Tiến lên ngưỡng kháng cự 1.100 điểm

14:00 | 04/06/2023
Chia sẻ
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 5 - 9/6: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên tới, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm và tiến lên ngưỡng kháng cự 1.100 điểm.

Tổng hợp thị trường chứng khoán phiên cuối tuần (2/6)

Thị trường tăng mạnh hơn 12 điểm trong phiên hôm nay và đóng cửa tại mốc 1.090,84 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 15/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành bán lẻ.

Ngoài ra, ngành ngân hàng và dầu khí cũng có phiên giao dịch tích cực trong ngày hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp).

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 5 - 9/6:

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap đầu phiên, VN-Index trải qua một nhịp tăng điểm hưng phấn đến cuối phiên. Biên độ tăng điểm mở rộng cung thanh khoản cải thiện đã giúp cho trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn và để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp tăng điểm trong phiên kế tiếp.

Mặc dù vậy, VN-Index sẽ sớm gặp áp lực rung lắc trở lại khi tiếp cận ngưỡng cản đáng lưu ý quanh 1.100 (+-5). Nhà đầu tư được khuyến nghị chốt lời từng phần tại vùng giá cao với những mã đã trải qua nhịp hồi phục mạnh từ đáy, đang tiếp cận các vùng kháng cự đáng lưu ý và chỉ kê mua trở lại một phần tỷ trọng trong các phiên điều chỉnh, quay lại vùng hỗ trợ sau đó.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Dòng tiền đang chảy vào các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn khi 23/30 mã thuộc nhóm VN30 tăng điểm. Trong những phiên tới, thị trường có khả năng sẽ tiếp tục quán tính tăng điểm và tiến lên ngưỡng kháng cự 1.100.

Nhận định chứng khoán phái sinh 

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 2/6 (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

Tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư cá nhân giúp cho đà mua áp đảo phe bán đến từ khối ngoại và nhóm tự doanh. Ở góc nhìn kỹ thuật, trên khung 1H, đà tăng mạnh mẽ khiến VN30F1M bám sát giải băng Bollinger trên duy trì đà tăng ngắn hạn.

Trên khung 1D, VN30 bật tăng mạnh mẽ sau khi kiểm tra lực cầu lần 2 thành công tại vùng 1.061 (tương đương MA100, MA20, MA50). RSI nối tiếp đà phục hồi và MACD bật tăng trở lại cho tín hiệu nối tiếp đà tăng trưởng. Do đó, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư mở vị thế Mua (Long) sau khi thị trường mở cửa và điều chỉnh giảm về vùng 1.076 - 1.077 với mục tiêu 1.083 trong phiên giao dịch tiếp theo. 

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap đầu phiên, F1 tăng điểm hưng phấn trong phiên trước khi đánh mất một phần thành quả đạt được về cuối phiên. Biên độ tăng điểm mở rộng cung thanh khoản cải thiện đã giúp cho trạng thái thị trường trở nên tích cực hơn và để ngỏ cơ hội mở rộng nhịp tăng điểm trong phiên kế tiếp.

Mặc dù vậy, F1 sẽ gặp áp lực rung lắc trở lại khi tiếp cận ngưỡng cản đáng lưu ý quanh 1.100 (+-5). Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Vì sao thanh khoản chứng khoán liên tục thu hẹp?
Thị trường cân bằng hơn khi VN-Index về quanh mốc 1.150 điểm, nhưng thanh khoản liên tục giảm sâu. Phiên 2/10 chứng kiến giá trị khớp lệnh trên HOSE thấp nhất 3 tháng. Lý giải từ đại diện FIDT, thanh khoản bị tác động vì tâm lý nhà đầu tư chưa cải thiện trong bối cảnh thiếu vắng những thông tin hỗ trợ.