Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 3/6-7/6: Có thể có nhịp hồi phục kỹ thuật, mức độ rủi ro vẫn cao

08:48 | 02/06/2019

Chia sẻ

VN-Index đang mở rộng mức độ điều chỉnh sau nhiều nỗ lực níu kéo trên mức 970 điểm và hướng đến mức hỗ trợ tiếp theo là 955 điểm, tại đây chỉ số có thể sẽ có nhịp hồi phục kỹ thuật nhưng mức độ rủi ro vẫn cao.

Thị trường chứng khoán có tuần giao dịch kém tích cực với chỉ một phiên tăng và 4 phiên giảm liên tiếp đến cuối tuần. Kết thúc tuần, VN-Index giảm 10,15 điểm tương đương 1,05% về mức 959,88 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số đóng cửa tuần ở mức 104,35 điểm, giảm 1,05 điểm tương đương 0,99% so với cuối tuần trước.

Các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index tuần qua là VHM, GAS và BID khi lấy đi của chỉ số lần lượt 2,50, 1,26 và 1,02 điểm. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là SAB, VCB và VJC khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 1,11, 0,78 và 0,75 điểm tăng. Giá trị giao dịch trung bình phiên tuần qua trên sàn HOSE đạt 3.522 tỉ đồng/phiên, tương ứng với khối lượng giao dịch là 146 triệu cổ phiếu/phiên.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 3/6-7/6:

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 3/6-7/6: Có thể có nhịp hồi phục kỹ thuật, mức độ rủi ro vẫn cao - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Hướng đến thử thách vùng cản 968-972 điểm

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, VN-Index dự kiến sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 955-960 điểm trong những phiên giao dịch đầu tuần tới. Chỉ số được kỳ vọng sẽ sớm cho phản ứng hồi phục tại vùng điểm này để hướng đến thử thách vùng cản 968-972 điểm.

Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, nếu chỉ số tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ trên thì nguy cơ thị trường giảm mạnh về các vùng hỗ trợ sâu hơn như 935-945 điểm hay 910-920 điểm trong thời gian tới là điều cần được tính đến.

Về diễn biến một số nhóm ngành, các cổ phiếu dầu khí đang chịu áp lực từ xu hướng điều chỉnh mạnh của giá dầu thế giới nên nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh thêm một vài phiên trong tuần tới, trước khi có thể xuất hiện phản ứng hồi phục trở lại về cuối tuần.

Nhóm ngân hàng và một số cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn duy trì xu hướng giảm và có thể sẽ lùi về kiểm định vùng đáy cũ trong tuần tới. Trong bối cảnh thị trường đang có xu hướng biến động mạnh theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và xem xét giảm tỷ trọng danh mục về mức trung bình thấp 20% cổ phiếu.

Ưu tiên quản trị rủi ro

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index đang mở rộng mức độ điều chỉnh sau nhiều nỗ lực níu kéo trên mức 970 điểm và hướng đến mức hỗ trợ tiếp theo là 955 điểm, tại đây chỉ số có thể sẽ có nhịp hồi phục kỹ thuật nhưng mức độ rủi ro vẫn cao. Do đó, nhà đầu tư nên tập trung quản trị rủi ro, canh nhịp hồi phục kỹ thuật để cân đối danh mục và giảm thiểu rủi ro.

Dần mất động lực

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường chứng khoán phiên cuối tuần tiếp tục bị điều chỉnh và là phiên điều chỉnh thứ 4 liên tiếp khi tâm lý thị trường trong nước và khu vực tiếp tục lo ngại về triển vọng kinh tế toàn cầu khi cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ chưa có tín hiệu cải thiện.

VN-Index đang dần mất động lực, theo dõi diễn biến giá tại 960 - 965 điểm cho hoạt động trading nhanh.

Có thể có nhịp hồi kỹ thuật

Chứng khoán MB (MBS)

VN-Index đang nằm ngay phía trên ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật quan trọng MA200 ở 957 điểm, nếu đánh mất ngưỡng này thì khả năng thị trường sẽ kiểm tra lại mức đáy tháng 5, tuần sau nhiều khả năng thị trường sẽ có nhịp hồi kỹ thuật. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, không mua đuổi trong phiên, có thể cơ cấu và giảm tỷ trọng danh mục ở các nhịp hồi trong phiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Minh Anh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng