|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 28/6 - 2/7: Vận động trong vùng 1.360 - 1.400 điểm

15:06 | 27/06/2021
Chia sẻ
Theo nhận định của công ty chứng khoán, điểm số tăng vượt đỉnh kèm dòng tiền sôi động là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản 1.400 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục.

VN-Index có tuần tăng điểm thứ hai liên tiếp và tiến về quanh ngưỡng 1.390. Chỉ số đang có khuynh hướng chuẩn bị bứt phá lên trên ngưỡng 1400. ADX tăng về quanh giá trị 32,5 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đa số đang ở trong trạng thái quá mua.

Đường MACD hiện đang mở rộng khoảng cách với đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực quanh 1.250 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 28/6 - 2/7: Vận động trong vùng 1.360 - 1.400 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index theo khung thời gian tuần. (Nguồn: BSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 28/6 - 2/7:

Chứng khoán MB (MBS)

Tín hiệu tích cực vào cuối phiên đã kích hoạt dòng tiền lớn đổ vào thị trường giúp đà tăng mạnh hơn và đóng của ở mức cao nhất phiên. Thị trường trong nước đã bước vào sóng tăng điểm mới với sự trở lại của nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán.

Về kỹ thuật, điểm số tăng vượt đỉnh kèm dòng tiền sôi động là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản 1.400 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ còn tiếp tục giằng co và đi ngang ở các phiên giao dịch đầu tuần. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy và có thể sẽ sớm kết thúc giai đoạn này vào cuối tuần tới cho nên thanh khoản có thể cũng sẽ cải thiện dần. Điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý suy yếu trong vài phiên gần đây cho thấy tâm lý nhà đầu tư có phần thận trọng hơn, nhưng chỉ báo này vẫn nằm trong vùng lạc quan. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung bình.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)  

VN-Index giằng co trong phiên trước khi mở rộng đà tăng về cuối phiên. Với việc lấy lại xung lực tăng điểm, chỉ số nhiều khả năng sẽ thử thách vùng kháng cự 1.40x. Tuy nhiên, thanh khoản cần phải tăng mạnh trở lại để gia tăng cơ hội vượt cản của chỉ số.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tập trung vào việc quản lý tỷ trọng ở mức vừa phải và ưu tiên cho các vị thế ngắn hạn. Việc giảm một phần tỷ trọng có thể được cân nhắc trong trường hợp chỉ số tiếp tục đi lên nhưng thanh khoản sụt giảm.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Với xu hướng hiện tại, với xu hướng như vậy, VN-Index có thể vận động trong vùng 1.360 - 1.400 điểm trong tuần sau.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index tiếp tục được hỗ trợ tại vùng 1.372 - 1.375 điểm như các phiên trước nhưng có điểm khác biệt là chỉ số ghi nhận mức cao mới trong phiên hôm nay. Thanh khoản giảm so với các phiên trước, cho thấy nhịp tăng của thị trường vẫn thận trọng và mức độ lan tỏa chưa cao.

Dự kiến, VN-Index vẫn theo chiều hướng tăng điểm trong thời gian gần tới nhưng nhịp tăng này sẽ chậm rãi và thận trọng trước áp lực chốt lời tiềm ẩn tại vùng 1.400 - 1.420 điểm.

Do vậy, nhà đầu tư có thể nương theo nhịp tăng hiện tại của thị trường để cơ cấu danh mục. Đồng thời, có thể khai thác một số cơ hội ngắn hạn trên thị trường, nên ưu tiên cổ phiếu có diễn biến tích cực sau nền tích lũy.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

4 đại gia dầu khí góp mặt trong top 10 doanh thu quý II, ngoài ra còn Vingroup, Thế Giới Di Động, ...
Trong top 10 doanh thu quý II/2022, ngành dầu khí có 4 đại diện là Petrolimex, Lọc Hóa dầu Bình Sơn, PV OIL và PV GAS. Ngoài ra còn những cái tên nổi bật khác như Vingroup, Vinamilk, Vietnam Airlines, …