|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 28/6: ACV, GVR, KBC

14:30 | 27/06/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: ACV (Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP), GVR (Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam) và KBC (Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc).

ACV - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50.

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

ACV đang ở trong trạng thái tăng giá từ đầu tháng 6 cho đến nay. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây vẫn giữ giá trị ổn định. Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Chỉ báo động lượng RSI tăng dần trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 28/6: ACV, GVR, KBC - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ACV. (Nguồn: BSC).

GVR - Xu hướng tăng trung hạn có thể tiếp tục

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 35,83

- Hỗ trợ ngắn hạn: 31,73

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 35,9

- Hỗ trợ trung hạn: 27,52

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của GVR ở mức 85 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu là tích cực và cổ phiếu thể hiện sức mạnh cơ bản và kỹ thuật.

Đồ thị giá của GVR đã tăng 28,41% kể từ tín hiệu mua được hình thành trong phiên 24/5. Đồng thời, đồ thị giá của GVR tiến sát mức mục tiêu ngắn hạn là 35,83 cho nên các nhà đầu tư thể xem xét chốt lời một phần tỷ trọng đang nắm giữ ở cổ phiếu này.

Cổ phiếu tâm điểm 28/6: ACV, GVR, KBC - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu GVR. (Nguồn: VNDirect).

KBC - Để ngỏ dư địa tăng giá ngắn hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng tăng gia tốc trung dài hạn của cổ phiếu vẫn đang được duy trì nhờ dấu hiệu nâng đỡ tích cực của EMA 20 tuần.

- Nến tăng 2 tuần gần nhất báo hiệu kết thúc giai đoạn điều chỉnh. Sự thúc đẩy của thanh khoản chiều mua giúp tăng độ tin cậy cho chiều bứt phá.

- Biến động của 7 phiên gần nhất cho thấy lực cầu vẫn đang hấp thụ tốt nguồn cung kháng cự. Một phiên bứt phá lên khỏi mốc giá 40 sẽ được chờ đợi để xác nhận cho nhịp tăng mới.

- Mục tiêu gần cho kỳ vọng nhịp swing tăng giá được xác định tại mốc giá 45, tương ứng mức hồi quy 100% tính cho kịch bản đảo chiều xu hướng ngắn hạn.

Phân tích:

Xu hướng chủ đạo của KBC trong trung - dài hạn vẫn đang là đi lên tuy nhiên kể từ tháng 1/2021 đến trung tuần tháng 6/2021 thì đồ thị giá cổ phiếu đang rơi vào trạng thái hiệu chỉnh dưới dạng kênh xu hướng giá xuống. Điều này khiến cho tương quan biến động giữa KBC và VN-Index rơi vào trạng thái phân kỳ.

Trong 1 tháng gần nhất thì dấu hiệu sức mạnh giá của KBC đang được cải thiện mạnh mẽ. Biến động giá và thanh khoản của cổ phiếu trong 2 tuần gần nhất cho thấy áp lực cung kháng cự đang được hấp thụ tốt và cổ phiếu có thể sẵn sàng cho nhịp tăng mới.

Cần lưu ý, mức giá 36 sẽ tương ứng vai trò hỗ trợ của cặp EMA 20&60 phiên. Đây cũng là ngưỡng tâm lý Fibonacci 38,2% hồi quy cho xu hướng giảm trước đó. Nếu KBC đóng cửa dưới mức giá này sẽ là tín hiệu phủ định cho kỳ vọng của nhịp tăng mới.

Cổ phiếu tâm điểm 28/6: ACV, GVR, KBC - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu KBC theo tuần. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo