Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 22 - 26/3: Dòng tiền sẽ quay lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn?

19:19 | 21/03/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ quay lại đà tăng trong các phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index nhiều khả năng còn giằng co quanh ngưỡng 1.200 điểm.

VN-Index có tuần tăng nhẹ sau quãng thời gian dao động trong kênh giá đi ngang chủ yếu tại khu vực 1.150 - 1.190 và hiện đang ở sát ngưỡng 1.200. Chỉ số đang có khuynh hướng cố gắng vượt qua vùng cản tại 1.200 để hướng tới mức đỉnh lịch sử 1.211,34.

ADX duy trì quanh giá trị 24,5 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đang có trạng thái khả quan. Đường MACD vẫn đang duy trì trên đường tín hiệu và khoảng cách đang có chiều hướng thu hẹp. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực 1.095 - 1.100 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 22 - 26/3: Dòng tiền sẽ quay lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn? - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index theo khung thời gian tuần. (Nguồn: BSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 22/3 - 26/3:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Tuần tới, thị trường được dự báo có thể chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên đầu tuần trước khi hồi phục tăng điểm về cuối tuần. VN-Index có thể tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 1.185 - 1.190 điểm trong phiên kế tiếp trước khi cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm dẫn dắt như ngân hàng được kỳ vọng sẽ có diễn biến tích cực để nâng đỡ thị trường đi lên trong giai đoạn này.

Đà tăng của thị trường chứng khoán thế giới, thông tin lợi nhuận quý I/2021 và mùa đại hội cổ đông sắp tới của các doanh nghiệp niêm yết sẽ là các yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong ngắn hạn.

Chứng khoán MB (MBS)

Khả năng thị trường sẽ có những phiên rung lắc trong các phiên sắp tới, nếu lực cầu bắt đáy vẫn được duy trì ở mức cao thì cơ hội hồi phục sẽ đến sớm.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng trung hạn và có cơ hội tiếp cận mức đỉnh lịch sử trong thời gian tới. Bên cạnh đó, việc thanh khoản có chiều hướng tăng cũng ủng hộ cho vận động sắp tới sẽ tiếp tục khả quan.

Theo đánh giá hiện tại thì VN-Index trong tuần tiếp theo nhiều khả năng sẽ vượt qua được mức cản tại 1200. Mặt khác, việc Việt Nam vừa được Moody’s nâng hạng tín nhiệm sẽ phần nào giúp các cổ phiếu ngân hàng duy trì được xu hướng tích cực trong thời gian tới.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)  

Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong các phiên giao dịch đầu tuần và VN-Index nhiều khả năng còn giằng co quanh ngưỡng 1.200 điểm.

Bên cạnh đó, dòng tiến có xu hướng dịch chuyển quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trên sàn HOSE, trong khi đó HNX-Index có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy.

Chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và tận dụng các nhịp điều chỉnh để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu hoặc mua mới.

Thu Thảo