Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 11 - 15/10: Vận động tích lũy trong vùng 1.350 - 1.380 điểm

13:31 | 10/10/2021

Chia sẻ

Với việc dòng tiền suy yếu trước vùng kháng cự 1.370 - 1.380 điểm, công ty chứng khoán cho rằng VN-Index có thể sẽ xuất hiện phiên điều chỉnh vào tuần sau và tiếp tục vận động tích lũy trong vùng 1.350 - 1.380 điểm.

Thị trường trong nước khép lại một tuần tăng trọn vẹn để tiệm cận đỉnh tháng 8 với thanh khoản bình quân tăng hơn 10% so với tuần trước đó. Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ suy yếu khi sau nhịp tăng về vùng đỉnh trong khi nhóm bluechips đang dần ổn định và tích cực hơn.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE phiên này đạt 16.878 tỷ đồng, giảm so với phiên hôm qua. Tuy vậy, thanh khoản bình quân tuần này tăng so với tuần trước 10,6%, đạt 18.165 tỷ đồng khớp lệnh.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 11 - 15/10: Vận động tích lũy trong vùng 1.350 - 1.380 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 11 - 15/10:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đã có trọn một tuần tăng khá mạnh (tăng 38 điểm hay 2,83%) và cắt mạch giảm hai tuần liên tiếp. Mặc dù thanh khoản vẫn ở mức thấp nhưng đã tăng so với tuần trước đó như là tín hiệu củng cố cho nhịp tăng vượt đỉnh tháng 8.

Nhóm bluechips đã ổn định trở lại và tích cực hơn trong tuần vừa qua là điểm đáng chú ý, trong khi nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ gặp áp lực chốt lời khi quay lại đỉnh cũ. Kết quả kinh doanh quý III đang dần lộ diện có thể khiến thị trường phân hóa mạnh mẽ với lợi thế nghiêng về các cổ phiếu đầu ngành.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index hồi phục và giằng co trong phiên trước khi mở rộng đà tăng về cuối phiên. Đà tăng điểm tích cực đã giúp chỉ số vượt qua vùng cản quanh 1.360 thành công.

Mặc dù khối lượng giao dịch vẫn chỉ duy trì ở mức trung bình thấp, cho thấy đà tích lũy còn dè dặt và rủi ro xuất hiện các nhịp điều chỉnh giằng co đan xen nhưng khả năng hướng lên vùng đích kỳ vọng gần tại 1.39x của VN-Index được đánh giá cao.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ các vị thế đã mở và chỉ chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn khi VN-Index tiếp cận vùng đích đã đề cập.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Đà tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay đã giúp thị trường vượt ngưỡng 1.370 điểm. Dòng tiền đầu tư co cụm vào một số ngành nhất định khi có 11/19 ngành tăng điểm. Các nhóm đóng góp vào đà tăng điểm của thị trường là: công nghệ thông tin, thực phẩm đồ uống, hàng & dịch vụ công nghiệp.

Thanh khoản thị trường suy giảm và độ rộng thị trường tiêu cực cho thấy tâm lý giao dịch cẩn trọng. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Với việc dòng tiền suy yếu trước vùng kháng cự 1.370 - 1.380 điểm, VN-Index có thể sẽ xuất hiện phiên điều chỉnh vào tuần sau và tiếp tục vận động tích lũy trong vùng 1.350 - 1.380 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Thu Thảo