Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 10/6-14/6: Có thể có nhịp tăng để kiểm định mốc 960-963 điểm

07:50 | 09/06/2019

Chia sẻ

Thị trường chứng khoán có thể có nhịp tăng để kiểm định mốc 960-963 điểm trước khi xuất hiện những nhịp điều chỉnh nhất định về phía cuối phiên.

Kết thúc tuần, VN-Index giảm 1,60 điểm tương đương 0,17% về 958,28 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số đóng cửa tuần ở mức 104,21 điểm, giảm 0,14 điểm tương đương 0,13% so với cuối tuần trước.

Trong tuần qua, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là VCB, HPG và TCB khi lấy đi của chỉ số lần lượt là 1,77, 1,19 và 1,05 điểm. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số tuần qua là VIC, SAB và POW khi đóng góp lần lượt 2.40, 1,80 và 0,56 điểm tăng. Giá trị giao dịch trung bình phiên tuần qua trên cả 2 sàn đạt 3.692 tỉ đồng/phiên tương đương với khối lượng giao dịch trung bình phiên đạt 175 triệu cổ phiếu.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 10/6-14/6:

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 10/6-14/6: Có thể có nhịp tăng để kiểm định mốc 960-963 điểm - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Thử thách vùng kháng cự 965-970 điểm

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ tiếp tục có diễn biến khởi sắc trong những phiên đầu tuần tới sau những nỗ lực hồi phục tương đối tích cực trong 2 phiên cuối tuần này. 

VN-Index dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 965-970 điểm trong những phiên tới. Tại đây, BVSC để ngỏ khả năng thị trường sẽ chịu áp lực điều chỉnh trở lại khi tiếp cận vùng cản này.

Về diễn biến các nhóm ngành, dòng tiền sẽ tiếp tục tập trung luân chuyển ở các nhóm ngành được hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô như dệt may, bất động sản khu công nghiệp, điện, công nghệ thông tin… Nhóm ngân hàng sẽ bước vào nhịp hồi phục ngắn như dự báo của chúng tôi trước đó. Đối với nhóm dầu khí, các cổ phiếu thuộc nhóm này có thể sẽ tiếp tục hồi phục tăng điểm trong tuần tới, dù vậy trong quá trình hồi phục, các cổ phiếu dầu khí dự kiến sẽ vấp phải các phiên rung lắc, điều chỉnh mạnh.

Nhà đầu tư có thể thực hiện nâng tỷ trọng danh mục lên mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Hạn chế các hành động mua đuổi ở các mức giá cao và có thể xem xét bán giảm chốt lời khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự 965-970 điểm.

Tâm lý có hồi phục nhẹ

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường chứng khoán có phiên hồi phục tích cực cùng thanh khoản cải thiện. Tâm lý thị trường trong nước và khu vực có sự hồi phục nhẹ khi kỳ vọng của thị trường tập trung vào khả năng Fed có thể sẽ giảm lãi suất hai lần trong năm nay, khả năng hạ nhiệt căng thẳng thương mại Mỹ-Mexico.

Nhà đầu tư kỳ vọng vào khả năng các ngân hàng trung ương các nước sẽ có mức điều chỉnh chính sách thích hợp để giảm thiểu thiệt hại từ rủi ro chiến tranh thương mại Trung-Mỹ kéo dài.

Quan sát kỹ các ngưỡng kháng cự gần nhất

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Các chỉ số phục hồi mạnh nhưng thanh khoản chưa có nhiều cải thiện. Đây vẫn là nhịp tăng ngắn hạn trong xu hướng giảm trung hạn. Nhà đầu tư cần quan sát kỹ các ngưỡng kháng cự gần nhất để có hành động kịp thời.

Có thể tăng

Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Nhiều khả năng trong phiên đầu tuần tới, VN-Index sẽ có nhịp tăng để kiểm định mốc 960-963 điểm trước khi xuất hiện những nhịp điều chỉnh nhất định về phía cuối phiên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Minh Anh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng