Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 5/6: Tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu gần nhất 955 điểm?

20:51 | 04/06/2019

Chia sẻ

VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu gần nhất là ngưỡng kháng cự 955 điểm. Nhà đầu tư hạn chế bắt đáy trong giai đoạn này và có thể căn những nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Trong phiên giao dịch 4/6, thị trường chứng khoán diễn biến trái chiều, VN-Index tăng điểm còn HNX-Index giảm điểm. Đóng cửa, chỉ số tăng 4,69 điểm tương đương 0,50% lên 951,16 điểm. Trên HNX, HNX-Index kết thúc phiên ở mức 103,06 điểm, giảm 0,22 điểm tương đương 0,22% so với phiên trước.

Trong rổ VN30, số mã tăng điểm là 16 mã, gấp đôi số mã giảm điểm là 8 mã. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến chỉ số là BID, VCB và SAB khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 0,98, 0,92 và 0,38 điểm tăng.

 Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là VHM, TCB và CTD khi lấy đi của chỉ số lần lượt 0,71, 0,2 và 0,07 điểm. Thanh khoản trên sàn HOSE đạt 103 triệu cổ phiếu, giảm so với mức 141 triệu của phiên trước.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 5/6:

Nhận định thị trường chứng khoán 5/6: Tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu gần nhất 955 điểm? - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Thử thách vùng kháng cự 958 -963 điểm

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 958-963 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy vậy, sau nhịp lao dốc mạnh của thị trường trước đó thì các phiên tăng điểm của chỉ số vẫn chỉ được xem là các nhịp hồi mang tính kỹ thuật.

Rủi ro giảm điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn đang hiện hữu và BVSC vẫn lưu ý đến kịch bản chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu hồi phục một cách rõ nét hơn. Dòng tiền sẽ tập trung sự chú ý vào các nhóm cổ phiếu giảm sâu trong giai đoạn vừa qua và đã lùi về các vùng hỗ trợ.

Nhóm cổ phiếu dầu khí có thể xuất hiện một vài phiên hồi phục tuy nhiên, BVSC đánh giá xu hướng giảm của nhóm ngành này sẽ còn tiếp diễn với các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn.

Trong bối cảnh thị trường đang có xu hướng biến động mạnh theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục đứng ngoài thị trường và chỉ duy trì tỷ trọng thấp 20-25% cổ phiếu.

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao, có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng thấp, mang tính do đáy đối với các cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục trong các phiên thị trường giảm mạnh.

Hồi phục kỹ thuật

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

Trong phiên giao dịch tiếp theo 5/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu gần nhất là ngưỡng kháng cự 955 điểm (MA200). SHS khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế bắt đáy trong giai đoạn này và có thể căn những nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Hình thành nhịp hồi ngắn hạn

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Cả hai chỉ số đều đang đối mặt với xu hướng rủi ro nhưng đang có dấu hiệu có thể hình thành nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên quan sát kỹ diễn biến của thị trường chứng khoán trong thời gian gần tới để có thể đưa ra quyết định hợp lý. Hiện tại vẫn nên tập trung quản trị rủi ro và canh nhịp hồi phục kỹ thuật để cân đối danh mục.

Có thể hồi phục nhẹ

Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên hồi phục nhẹ nhờ vượt mức tâm lý 950 điểm cùng những kỳ vọng của thị trường vào việc Cục Dữ trữ Liên Bang (Fed) cắt giảm lãi suất trong cuộc họp vào 18-19/6 tới đây.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Minh Anh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng