Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán phiên 7/5: Duy trì đà tăng, hướng đến mốc 800 điểm

20:18 | 06/05/2020

Chia sẻ

Thị trường có đã có sự đồng thuận của dòng tiền ở cả nhóm bluechips và nhóm cổ phiếu đầu cơ cùng với sức lan tỏa rộng đang là dấu hiệu tích cực cho thị trường.

Chuỗi tăng liên tiếp của thị trường trong nước đã sang phiên thứ hai, đà tăng hôm nay có sự đồng thuận cả về chỉ số và thanh khoản. Trong khi chỉ số tăng thuyết phục nhờ dòng tiền vào tăng mạnh thì độ rộng hôm nay có sự có mặt của cả nhóm bluechips và nhóm cổ phiếu đầu cơ vừa và nhỏ. 

Đóng cửa, VN-Index tăng 18,43 điểm lên 782,59 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 14,93 điểm lên 725,94 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 247 mã tăng/104 mã giảm, VN30 có 28 mã tăng, một mã giảm, một mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với phiên hôm qua với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 3.438 tỉ đồng. Khối ngoại diễn biến tích cực khi tâm lý bán ròng đã giảm đáng kể, tuy nhiên phiên hôm nay bán ròng trên cả ba sàn với tổng giá trị gần 2.600 tỉ đồng do cổ phiếu VHM với giao dịch thỏa thuận 2.380 tỉ đồng.

Thị trường đang có dấu hiệu bước vào sóng tăng mới với cường độ tăng dần, chuỗi hai phiên tăng liên tiếp đã đưa chỉ số VN-Index vượt qua mức cao nhất trong hơn hai tuần qua. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 7/5:

Nhận định thị trường chứng khoán phiên 7/5: Duy trì đà tăng, hướng đến mốc 800 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

 CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Về thuật, phiên tăng mạnh hôm nay thị trường đã xác nhận quá trình tích lũy xung quanh mốc 760 điểm là bước tạo đà để thị trường vào sóng tăng mới. Với đà tăng mạnh mẽ như hiện nay, thị trường có thể hướng tới mục tiêu 800 trong tuần này và ngưỡng hỗ trợ ở vùng 750 điểm đến 760 điểm.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể duy trì đà tăng và tiến về gần mức 810 điểm trong phiên tới. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên VN-Index có thể chưa thể vượt được mức 810 điểm trong phiên tới và thị trường có thể vẫn còn các nhịp điều chỉnh trong phiên. 

Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục có sự dịch chuyển giữa các nhóm cổ phiếu, trong đó nhóm cổ phiếu ngân hàng và dòng Smallcaps đang thu hút dòng tiền quay trở lại, nổi bật nhất là nhóm Penny sẽ có diễn biến tích cực hơn trong vài phiên tới. 

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index có sự chuyển biến khá tích cực về mặt xu hướng khi đóng của trên ngưỡng 780 điểm trong phiên hôm nay. Chỉ số dự báo sẽ quay lại thử thách vùng đỉnh cũ tại 796-800 điểm trong ngắn hạn. 

Tuy nhiên, sau phiên tăng mạnh hôm nay, thị trường có thể sẽ gặp áp lực rung lắc và tích lũy trong một hai phiên trước khi tiếp tục qua trình đi lên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Ánh Hường