Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/6: Hồi phục kỹ thuật khi chạm vùng hỗ trợ 1.315 - 1.300 điểm?

19:28 | 08/06/2021

Chia sẻ

Theo dự báo của công ty chứng khoán, sau nhịp giảm mạnh thị trường thường có những phiên hồi kỹ thuật, vùng hỗ trợ mạnh ngắn hạn đối với chỉ số tại vùng 1.300 - 1.315 điểm.

Thị trường trong nước điều chỉnh sang phiên thứ 2 liên tiếp khi nhà đầu tư chủ yếu phải dùng lệnh MP để giao dịch, phiên giảm hôm nay mạnh nhất kể từ phiên 22/4. Với hai phiên giảm liên tiếp, VN-Index đã bốc hơi 57,6 điểm, tương đương 4,2%.

Đóng cửa, VN-Index giảm 38,9 điểm xuống 1.319,88 điểm, trong đó VN30-Index giảm 45,13 điểm còn 1.438,97 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 94 mã tăng/321 mã giảm, ở rổ VN30 có 4 mã tăng và 26 mã giảm.

Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức cao với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 28.127 tỷ đồng. Về giao dịch khối ngoại, họ vẫn tiếp tục bán ròng nhưng áp lực đã giảm đáng kể, chỉ còn 290 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/6: Hồi phục kỹ thuật? - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 9/6:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)  

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại đường trung bình 20 ngày (tức là quanh mức 1.300 điểm).

Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy dòng tiền có khả năng sẽ phân hóa ở những phiên giao dịch tới, nhưng rủi ro đã có dấu hiệu gia tăng cho nên thị trường có thể chỉ xuất hiện các nhịp hồi phục rất ngắn và nhanh chóng quay trở lại đà giảm ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung đã bị hạ từ mức tăng xuống giảm. 

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đã giảm gần 60 điểm trong 2 phiên vừa qua khi nhà đầu tư không có nhiều sự lựa chọn trong giao dịch và chủ yếu phải dùng lệnh MP để đặt lệnh.

Hệ quả là tâm lý nhà đầu tư trong phiên hôm nay đã yếu đi khi có nhiều mã giảm sàn ở cuối phiên so với phiên hôm qua. Về kỹ thuật, sau nhịp giảm mạnh thị trường thường có những phiên hồi kỹ thuật, vùng hỗ trợ mạnh ngắn hạn đối với chỉ số tại vùng 1.300-1.315 điểm.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Dòng tiền đầu tư tiếp tục suy giảm và chỉ còn 4/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tiêu cực với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước.

Theo đó, VN-Index có thể sẽ dao động giằng co trong khu vực 1.310 - 1.330 trong những phiên tiếp theo khi đây là vùng hỗ trợ trong ngắn hạn của chỉ số.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nỗ lực hồi phục bất thành đầu phiên, VN-Index đảo chiều giảm điểm và lao dốc về cuối phiên. Thêm 1 phiên phân phối mạnh khiến cho trạng thái thị trường trở nên tiêu cực hơn, để ngỏ khả năng tiếp tục phải trải qua áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp.

Mặc dù vậy, chỉ số nhiều khả năng sẽ xuất hiện nhịp hồi phục ngắn hạn sau đó khi nhận được lực đỡ tại vùng hỗ trợ quanh 1.295 - 1.305. Nhà đầu tư nên ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn và có thể mua trading 1 phần tỷ trọng khi điều chỉnh về lại hỗ trợ. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.   

Thu Thảo