Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 9/6: VHM, SBT, HMC

19:18 | 08/06/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VHM (Vinhomes), SBT (TTC Sugar) và HMC (Kim khí Thành phố Hồ Chí Minh - Vnsteel).

VHM - Có cơ hội tiếp diễn xu hướng tăng trên kênh giá trung hạn

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Sự tiếp diễn của xu hướng trung hạn đang được để ngỏ bởi vai trò hỗ trợ của EMA 20 tuần.

- Mẫu hình Ascending Triangle của 5 tháng gần nhất đang hàm ý về trạng thái tái tích lũy trên xu hướng tăng trung - dài hạn. Điểm nhấn của giai đoạn giằng co hiện tại là sự thúc đẩy của thanh khoản bắt đầu từ tháng 4/2021 và dấu hiệu nâng cao dần vùng đáy ngắn hạn.

- Tín hiệu từ OBV hàm ý về lực cầu tích tụ vẫn đang dẫn dắt xu hướng.

- Mục tiêu cho đà tăng ngắn hạn được xác định tại mốc giá 125, tương ứng khu vực cận trên của kênh giá trung hạn và ngưỡng tâm lý mở rộng 100% trên cơ sở chu kỳ tăng liền trước.

Phân tích:

Trong xu hướng tích cực của thị trường chung thì VHM đang được xem là cổ phiếu thuộc nhóm trễ nhịp khi vẫn đang duy trì trạng thái đi ngang giằng co trong khu vực 95 - 105. Tuy nhiên, về xu hướng trung hạn, VHM vẫn được đánh giá tích cực khi duy trì kênh giá tăng kéo dài từ tháng 4/2020 đến nay với 2 chu kỳ tăng giá chính.

Hiện tại, biến động ngắn hạn của cổ phiếu đang đang mang đặc trưng của quá trình tái tích lũy. Dấu hiệu sôi động của thanh khoản và sự thu hẹp biên độ trong các phá điều chỉnh là cơ sở để kỳ vọng phiên bứt phá giúp cổ phiếu hình thành chu kỳ tăng giá thứ 3.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 9/6: VHM, SBT, HMC - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VHM theo tuần. (Nguồn: FPTS).

SBT - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tích lũy.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Đường MACD ở trên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Ở trên giá trị 50.

- Đường MA: Xuất hiện Golden Cross.

Phân tích:

SBT đang ở trong trạng thái tích lũy tại khu vực 19 - 21,5 sau khi có quãng thời gian giảm giá trong tháng 4. Thanh khoản cổ phiếu trong những phiên gần đây đang có chiều hướng tăng dần.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Chỉ báo động lượng RSI ở trên giá trị 50 đồng thời đường EMA12 vừa cắt lên trên đường EMA26 nên cổ phiếu tiềm năng sẽ thiết lập đà tăng trong ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 9/6: VHM, SBT, HMC - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SBT. (Nguồn: BSC).

HMC- Tích lũy

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 38,45

- Hỗ trợ ngắn hạn: 31,92

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 40,36

- Hỗ trợ trung hạn: 29,88

- Xu hướng trung hạn: Tăng

Phân tích:

Stock Rating của HMC ở mức 89 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu là tích cực. Đồ thị giá của HMC đạt mức cao nhất 52 tuần và có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực.

Tuy nhiên, đồ thị giá đã vượt xa mức mục tiêu kỳ vọng mà công ty chứng khoán đặt ra (19,82) nên nhà đầu tư có thể xem xét nắm giữu ở mức giá hiện tại và chốt lời một phần tỷ trọng cổ phiếu khi sức mạnh giá đạt trên mức 98 điểm hoặc xem xét bán toàn bộ khi cảnh báo bán được xác nhận.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 9/6: VHM, SBT, HMC - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HMC. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo