Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/4: Giằng co với sự phân hóa giữa các cổ phiếu

19:30 | 07/04/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể.

Thị trường chứng khoán trong nước đã nhanh chóng lấy lại đà tăng sau nhịp điều chỉnh đầu phiên sáng, VN-Index đã tăng 8 phiên liên tiếp. Thanh khoản phiên này vẫn giữ ở mức cao và độ rộng thị trường rất tích cực, đặc biệt ở nhóm VN30, cho thấy áp lực bán ở vùng cản không còn quá mạnh dù khối ngoại quay đầu bán ròng nhẹ.

Đóng cửa, VN-Index tăng 2,42 điểm lên 1.242,38 điểm, trong đó VN30-Index tăng 2,41 điểm lên 1.257,77 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 267 mã tăng/155 mã giảm, ở rổ VN30 có 17 mã tăng, 7 mã giảm và 6 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục mạnh mẽ với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 14.843 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi bán ròng trở lại với tổng giá trị gần 90 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/4: Giằng co với sự phân hóa giữa các cổ phiếu - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/4:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)  

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và đà tăng vẫn có thể tiếp tục mở rộng về các mức cao mới.

Điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn tiếp tục gia tăng mạnh và thị trường vẫn đang trong trạng thái biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt dòng tiền lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn sẽ bền vững hơn. Đồng thời, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh và vẫn trong vùng an toàn.

Chứng khoán MB (MBS)

Sau phiên điều chỉnh vào buổi sáng, thị trường đã nối lại đà tăng bất chấp khối ngoại trở lại bán ròng. Thị trường vẫn dao động ở vùng đỉnh và vẫn giữ được ngưỡng 1.230 điểm, xu hướng tăng vẫn tiếp diễn nhưng để vượt ngưỡng cản hiện tại thị trường cần thêm thông tin hỗ trợ hoặc sự đồng thuận từ các nhóm cổ phiếu lớn.

Tuy vậy, nhịp rung lắc ở vùng cản vẫn có thể tiếp diễn trong các phiên sắp tới. Một phiên vượt đỉnh thành công sẽ có tác dụng giải tỏa tâm lý cho nhà đầu tư và lôi kéo dòng tiền lớn tiếp tục đổ vào thị trường. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quý I khả quan.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)  

VN-Index được dự báo sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.250 - 1.265 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể.

Dòng tiền nội tiếp tục là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường đi lên trong giai đoạn này.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thanh khoản giảm nhẹ nhưng vẫn nằm ở mức ổn định cùng với độ rộng thị tích cực cho thấy dòng tiền đang lan tỏa ra thị trường. Khối ngoại bán ròng trở lại cùng với dòng tiền phân hóa sang nhóm cổ phiếu Midcap phản ánh đà tăng của VN-Index có thể chậm lại và tích lũy trong vùng 1.230 - 1.250 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.      

Thu Thảo