|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/12: Rung lắc trong vùng 1.050 - 1.070

18:15 | 06/12/2022
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ rung lắc trong vùng 1.050 - 1.070.

Thị trường trong nước xuất hiện phiên chốt lời mạnh nhất kể từ khi tạo đáy, đây cũng là phiên điều chỉnh thứ Hai trong 5 phiên gần đây. Ở phiên giảm gần nhất, thị trường tiếp tục đi lên mạnh mẽ nhờ dòng tiền nội quay lại thị trường cùng mạch mua ròng hơn một tháng qua từ khối ngoại.

Thanh khoản thị trường trên toàn thị trường đạt gần 27.000 tỷ đồng so với mức 23.000 tỷ đồng ở phiên hôm qua, đây có thể là tuần có thanh khoản ở mức cao tương đương với quý I đầu năm.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: Chứng khoán Yuanta Việt Nam). 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 7/12:

Chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 17/19 ngành giảm điểm, trong đó mức giảm mạnh nhất thuộc về ngành bán lẻ. Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu Chứng khoán tăng tốt trong ngày hôm qua cũng đảo chiều giảm đáng kể trong hôm nay.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Trong những phiên tới, VN-Index có thể sẽ rung lắc trong vùng 1.050 - 1.070.

Chứng khoán MB (MBS)

Một phiên trao đổi hàng cần thiết trong bối cảnh thị trường đã tăng hơn 25% và nhiều cổ phiếu có mức tăng gấp đôi, gấp ba so với thị trường chung. Dòng tiền chuyển hướng nhanh chóng sang các nhóm cổ phiếu khác sau khi chốt lời đã tạo nên một phiên có thanh khoản tăng tiệm cận mức cao kỷ lục như hồi đầu năm.

Các nhóm cổ phiếu vẫn duy trì đà tăng hoặc đóng cửa ở mức giá trần sẽ là địa chỉ của dòng tiền sau phiên hôm nay, nổi bật là nhóm cổ phiếu thủy sản, hóa chất, cảng biển, … Về kỹ thuật, phiên giảm thứ 2 trong 5 phiên vừa qua trên nền thanh khoản cao sẽ khiến nhà đầu tư trở nên thận trọng với chiến lược giải ngân mới.

Trong kịch bản thận trọng, VN-Index có thể kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ MA50 ở vùng 1.020 điểm. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh trong phiên để cơ cấu danh mục, từ nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh sang các nhóm đang được dòng tiền hướng đến như vừa kể trên.

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index giảm sâu sau phiên tranh chấp gần mốc 1.100 điểm. Đồng thời thanh khoản cũng tăng vọt, thể hiện động thái chốt lời mạnh mẽ tại vùng này. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục lùi bước để tìm điểm cân bằng mới gần vùng hỗ trợ 1.020 - 1.030 điểm trong phiên kế tiếp.  

 Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Fed nâng lãi suất thêm 0,25 điểm %, dự định sẽ tiếp tục tăng
Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cho rằng lạm phát quả thực đã hạ nhiệt nhưng lãi suất vẫn cần được tiếp tục nâng lên để đưa lạm phát về mức mục tiêu dài hạn 2%.