|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

L14 có lúc giảm sàn, chấm dứt chuỗi ngày tăng trần với lượng khớp lệnh cao kỷ lục

16:21 | 06/12/2022
Chia sẻ
Trong chuỗi hồi phục vừa qua, L14 bật tăng từ 18.300 đồng/cp lên 68.400 đồng/cp, tương đương tăng 273% trong vòng nửa tháng.

Áp lực chốt lời khiến VN-Index giảm điểm từ lúc mở cửa. Sau lần bật nhẹ khi chạm đến ngưỡng hỗ trợ 1.070, chỉ số tiếp tục bị lực bán đẩy xuống và kết phiên tại mốc 1.048,69, giảm hơn 4% so với phiên hôm qua. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. 

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 17/19 ngành giảm điểm, trong đó mức giảm mạnh nhất thuộc về ngành bán lẻ. Nhóm cổ phiếu chứng khoán tăng mạnh trong ngày hôm qua cũng đảo chiều giảm đáng kể trong hôm nay.

Là nhóm tăng nóng nhất trong nhịp hồi phục gần đây, cổ phiếu địa ốc cũng là nhóm xuất hiện nhiều mã giảm sàn đầu tiên trong phiên hôm nay, điển hình như CEO, HPX, DXG, DIG, VRE, CII, PDR, SCR, HDC, QCG, LDG, VPH, HQC, GVR, ... Mặc dù không chịu cảnh nằm sàn, VHM, KDH, HDG, ... giảm hơn 4% thị giá.

Cổ phiếu L14 của Công ty Cổ phần Licogi 14 có thời điểm giảm sàn nhưng lực cầu cuối phiên giúp mã này hồi phục chỉ còn giảm 0,6% khi đóng cửa, từ đó dứt chuỗi tăng trần 14 phiên liên tiếp với thanh khoản phiên hôm nay lên cao kỷ lục với 1,9 triệu đơn vị, tương đương tổng giá trị giao dịch đạt trên 138,7 tỷ đồng.

Trong chuỗi hồi phục vừa qua, L14 bật tăng từ 18.300 đồng/cp lên 68.400 đồng/cp, tương đương tăng 273% trong vòng nửa tháng.

Trong văn bản giái trình về việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp, đại diện Licogi 14 cho biết hiện tại công ty vẫn hoạt động bình thường, không có biến động gì ảnh hưởng đến giá cổ phiếu. Việc cổ phiếu này tăng trần 5 phiên liên tiếp nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty.

Đại diện công ty cho biết thêm, cổ phiếu L14 được niêm yết và giao dịch minh bạch trên sàn HNX, các nhà đầu tư, các cổ đông quyết định đầu tư do có niềm tin vào doanh nghiệp, phụ thuộc vào tâm lý, cảm xúc trong từng giai đoạn, thời kỳ của thị trường, đồng thời sự can thiệp quyết liệt, điều hành linh hoạt, thích ứng về chính sách kinh tế vĩ mô và chính sách tín dụng tiền tệ của chính phủ.

Doanh nghiệp khẳng định không bao giờ có tác động làm biến động tăng, giảm cổ phiếu gì ảnh hưởng đến thị trường, lợi ích của nhà nước, doanh nghiệp và quyền lợi của nhà đầu tư. Công ty luôn công khai, minh bạch và luôn tuân thủ các quy định của pháp luật.

L14 có lúc giảm sàn, chấm dứt chuỗi ngày tăng trần với khối lượng khớp lệnh cả phiên cao kỷ lục. (Ảnh: TradingView).

Thu Thảo