Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/4: Hướng tới ngưỡng kháng cự 1.284 điểm

19:59 | 06/04/2021

Chia sẻ

Theo các công ty chứng khoán, điểm tích cực của thị trường hiện tại là dòng tiền tiếp tục có khuynh hướng tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan.

Thị trường trong nước tiếp tục tăng sang phiên thứ 7 liên tiếp với chất xúc tác hỗ trợ thị trường là nhóm cổ phiếu họ Vingroup, ngân hàng... Sang phiên chiều thị trường càng mạnh mẽ hơn với sự hỗ trợ từ việc khối ngoại vẫn duy trì mua ròng.

Đóng cửa, VN-Index tăng 3,91 điểm lên 1.239,96 điểm, trong đó VN30-Index tăng 5,46 điểm lên 1.255,36 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 190 mã tăng/248 mã giảm, ở rổ VN30 có 14 mã tăng, 13 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục mạnh mẽ với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 15.329 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại cho thấy dấu hiệu cực kỳ tích cực khi họ tiếp tục mua ròng với tổng giá trị gần 20 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/4: Hướng về ngưỡng kháng cự 1.284 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 7/4:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ hướng về mức kháng cự ngắn hạn kế tiếp là 1.284 điểm.

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và đà tăng ngắn hạn bền vững hơn. Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục có khuynh hướng tập trung chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đã tận dụng được cơ hội để vượt các mốc kháng cự, tâm lý nhà đầu tư cũng được củng cố khi sắc xanh vẫn được duy trì.

Về kỹ thuật, chỉ số đang gặp cản ở ngưỡng Fibo 61,8% trong 2 phiên vừa qua, các nhịp rung lắc sẽ luôn xuất hiện trong các phiên tới khi thị tiến vào vùng 1.250 – 1.260 điểm. Yếu tố tích cực hiện nay là điểm sáng đến từ khối ngoại và thị trường chứng khoán thế giới vẫn tiếp tục nới rộng đà tăng.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục kiểm định vùng hỗ trợ 1.225 - 1.230 điểm trước khi hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.250 - 1.265 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường vẫn sẽ theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể.

Dòng tiền nội tiếp tục là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo nhận định hiện tại, VN-Index có thể tiếp tục vận động giằng co trong những phiên tới và cũng không loại trừ khả năng sẽ xuất hiện các phiên giảm nhẹ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.    

Thu Thảo