|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 7/4: MBB, DGC, ANV

19:38 | 06/04/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: MBB (MBBank), DGC (Hóa chất Đức Giang) và ANV (Nam Việt).
Cổ phiếu tâm điểm 7/4: MBB, DGC, ANV - Ảnh 1.

Theo FSC, đồ thị giá của MBB bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực sau khi vượt qua mức kháng cự 29,35 trong ngắn hạn. (Ảnh: Thu Thảo).

MBB - Đồ thị giá đã vượt kháng cự ngắn hạn

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của MBB ở mức 87 điểm, đặc biệt sức mạnh giá tăng lên trên mức 80 điểm cho thấy xung lực tăng giá có chuyển biến tích cực hơn.

Đồ thị giá của MBB bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực sau khi vượt qua mức kháng cự 29,35 trong ngắn hạn. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của MBB được nâng từ mức giảm lên tăng.

 - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MBB. (Nguồn: VNDirect).

ANV - Tăng giá

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross.

- Chỉ báo RSI: RSI ở trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua

- Đường MA: EMA12 ở trên EMA26.

Phân tích:

ANV đang ở trong trạng thái tăng giá trở lại sau khi có sự điều chỉnh ngắn hạn trong nửa cuối tháng 3. Thanh khoản cổ phiếu những phiên gần đây vẫn đang giữ giá trị ổn định.

Các chỉ báo xu hướng hiện đang ở trong trạng thái khả quan. Đường MACD vừa cắt lên trên đường tín hiệu đồng thời chỉ báo động lượng RSI vẫn chưa đi vào vùng quá mua nên cổ phiếu có tiềm năng duy trì đà tăng trong ngắn hạn.

 - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu ANV. (Nguồn: BSC).

DGC - Nhu cầu đối với các sản phẩm photpho duy trì mạnh mẽ

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Phân tích:

Sáng ngày 29/3, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (Mã: DGC) đã tổ chức họp đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021, từ đó thông qua kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất là 7.552 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 1.100 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 21% và 16% so với thực hiện năm 2020.

Tại đại hội, ban lãnh đạo công ty cho biết giá bán phân bón DAP trung bình của DGC đã đạt 12,5 triệu đồng/tấn kể từ đầu năm so với mức giá trung bình năm 2020 chỉ khoảng 8,4 triệu đồng/tấn.

Ngoài ra, giá bán photpho vàng của DGC đang dần gia tăng, điều này trái ngược với một số thông tin trong thị trường chứng khoán vừa qua rằng giá photpho vàng đang giảm. Ban lãnh đạo cho rằng nhu cầu tăng lên đến từ hoạt động nông nghiệp ở Trung Quốc cải thiện cũng như sản xuất điện tử toàn cầu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Chứng khoán năm 2024 được dự báo tăng lên 1.300 - 1.350 điểm
Cơ sở để Chứng khoán MB (MBS) đưa ra kịch bản này là lãi suất điều hành của Fed tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 11 sau đó giảm từ quý III/2024, mặt bằng lãi suất trong nước giữ nguyên như hiện tại hoặc giảm thêm 50 điểm cơ bản.