Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/8: Lưu ý áp lực từ ngưỡng cản 850 điểm

18:34 | 05/08/2020

Chia sẻ

Mức tăng của VN-Index hôm nay khá ấn tượng với thanh khoản tăng lên là tín hiệu tích cực trong hơn một tháng qua. Mùa báo cáo kết quả bán niên đã kết thúc với nhiều doanh nghiệp có tín hiệu tích cực.

Tâm hưng phấn từ những phiên tăng liên tiếp vừa qua đã giúp thị trường duy trì sắc xanh mạnh mặc dù có gặp chút áp lực chốt lời ở những phút mở cửa. Kết phiên, VN-Index tăng 10,23 điểm (1,24%) lên 837,8 điểm, HNX-Index tăng 1,35% lên 114,02 điểm, UPCoM-Index tăng 0,3% lên 56,06 điểm.

Đáng chú ý, dòng tiền hiện không chỉ tập trung vào một vài bluechips mà lan tỏa đều khắp các nhóm ngành. Các cổ phiếu ngân hàng như HPG, BID, SAB, CTG…tăng khá mạnh và là động lực giúp thị trường bứt phá.

Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là BID, SAB và HPG khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 0,98, 0,88 và 0,87 điểm tăng. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là VIC, DPM và STG khi lấy đi của chỉ số lần lượt 0,97, 0,06 và 0,03 điểm.

Thanh khoản thị trường được cải thiện rõ rệt so với các phiên trước với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 4.382 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi mua ròng trở lại với tổng giá trị hơn 15 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 6/8:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/8: Lưu ý áp lực từ ngưỡng cản 850 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: MBS

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Phiên hôm nay cho thấy dấu hiệu của dòng tiền lớn gia nhập vào thị trường. Sự đổi vai giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là nhóm ngân hàng cùng với thanh khoản được cải thiện là những dấu hiệu của thị trường khỏe.

Kịch bản tích cực là thị trường tiếp tục hồi phục lên mức 850 - 875 điểm, ngưỡng hỗ trợ mạnh đối với chỉ số tại 780 - 790 điểm.

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

VN-Index đã lần lượt chinh phục được vùng 820 điểm và 830 điểm. Thị trường đã thoát khỏi vùng tiêu cực và trở về vùng cân bằng. Hiện tại yếu tố tích cực của thị trường tạm thời vẫn mang tính chất ngắn hạn và áp lực từ vùng 850 - 880 điểm dự kiến vẫn lớn. 

Tuy nhiên, nhờ rủi ro sụt giảm của thị trường đã tạm qua đi nên thị trường sẽ có sự phân hóa. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên theo chiến lược ngắn hạn và lựa chọn các cổ phiếu đã có giai đoạn tích lũy tốt và tín hiệu tăng để giải ngân.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong phiên kế tiếp. Xu hướng tăng điểm của chỉ số vẫn đang được duy trì với đích đến nằm tại 852 - 858 điểm. 

Tuy nhiên, thị trường có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn, mang tính thuật, đan xen trong quá trình tăng điểm. Diễn biến thị trường có sự phân hóa mạnh theo từng câu chuyện riêng lẻ của các doanh nghiệp niêm yết.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường