Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/3: Hồi phục?

19:30 | 04/03/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường có thể quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index vẫn có cơ hội kiểm định lại ngưỡng 1.200 điểm. Dòng tiền chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường mà có khuynh hướng dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hỏa nhỏ.

Mạch tăng 5 phiên liên tiếp của thị trường trong nước bị chắn ngang bởi phiên giảm hơn 18 điểm trong phiên hôm nay. Thị trường đã có lúc giảm hơn 27 điểm nhưng đã phục hồi nhờ nhóm cổ phiếu dầu khí ngược dòng, qua đó lấy lại phần nào tâm lý cho nhà đầu tư.

Đóng cửa, VN-Index giảm 18,43 điểm còn 1.168,52 điểm, trong đó VN30-Index giảm 21,31 điểm xuống 1.174,29 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 95 mã tăng/362 mã giảm, ở rổ VN30 có tới 29 mã giảm và 1 mã tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tăng so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh sàn HOSE đạt hơn 15.251 tỷ đồng. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị hơn 200 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/3: Quay lại đà tăng? - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 5/3:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong nửa đầu phiên kế tiếp và có thể hồi phục trở lại về cuối phiên. Chỉ số có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.150 - 1.155 điểm. Đây là vùng cản được đánh giá sẽ giúp thị trường hồi phục trở lại.

Tuy nhiên, nếu tiếp tục xuyên thủng vùng kháng cự này, chỉ số sẽ lùi về vùng hỗ trợ mạnh nằm tại 1.100 - 1.120 điểm trong ngắn hạn. Về tổng thể, nhịp điều chỉnh này là cần thiết để giúp thị trường có thời gian tích lũy thêm xung lực, qua đó mới có thể kỳ vọng chỉ số sẽ chinh phục thành công vùng đỉnh 1.200.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index vẫn có cơ hội kiểm định lại ngưỡng 1.200 điểm.

Dòng tiền chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường mà có khuynh hướng dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vốn hỏa nhỏ, các cổ phiếu trên sàn HNX và UPCoM (đặc biệt là nhóm cổ phiếu dầu khí).

Điều này cho thấy nhịp điều chỉnh có thể nhanh chóng kết thúc. Đồng thời, cơ hội giải ngân mới vẫn còn cao do đó nhà đầu tư nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Chứng khoán MB (MBS)

Về kỹ thuật, xu hướng tăng của thị trường kể từ cuối tháng 1 vẫn không thay đổi, thị trường vẫn dao động trong một vùng rộng từ 1.150 điểm đến 1.185 điểm.

Kịch bản vượt ngưỡng lịch sử 1.200 điểm tuy sẽ khó khăn hơn nhưng nếu vẫn duy trì được vùng tích lũy như hiện tại cũng là tín hiệu tốt cho thị trường lúc này.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo đánh giá, VN-Index có thể sẽ có sự hồi phục nhẹ vào phiên cuối cùng của tuần giao dịch.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo