Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/8: Kiểm tra lại ngưỡng 1.350 điểm

18:30 | 03/08/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng nhẹ cho thấy tâm lý giao dịch đang dần cải thiện. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Thị trường trong nước có phiên tăng thuyết phục cả về điểm số và thanh khoản để vượt qua mốc 1.320 điểm. Dòng tiền vào mạnh và độ rộng cũng rất tích cực, đây cũng là phiên thanh khoản thị đạt mức cao nhất ba tuần.

Đóng cửa, VN-Index tăng 18,22 điểm lên 1.332,44 điểm, trong đó VN30-Index tăng 21,66 điểm lên 1.469,87 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 243 mã tăng/140 mã giảm, ở rổ VN30 có 26 mã tăng, 2 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với phiên hôm qua, tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 20.222 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị hơn 130 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/8: Kiểm tra lại ngưỡng 1.350 điểm  - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 4/8:

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index đã vượt vùng kháng cự ngắn hạn 1.325 - 1.330 điểm trong phiên giao dịch hôm nay. Điều này sẽ tạo động lực cho VN-Index quay trở lại vùng 1.350 - 1.360 điểm. Dòng tiền đầu tư tiếp tục lan tỏa vào thị trường khi có 12/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại tiếp tục mua ròng trên sàn cả hai sàn HOSE và HNX.

Đồng thời, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch đang tích cực lại. Với xu hướng như vậy, VN-Index có thể sẽ kiểm tra lại ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường vẫn giữ được sóng tăng mới nhờ sự hỗ trợ của thanh khoản và sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn bên cạnh các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi.

Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt qua đường MA20, mức đóng cửa hôm nay cũng đã vượt qua mức cản mạnh tại 1.320. Các tín hiệu kỹ thuật cùng đà tăng của chứng khoán thế giới sẽ tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường, thị trường sẽ có sự thử thách ở ngưỡng MA50.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp tăng điểm tích cực đầu phiên, VN-Index trải qua nhịp điều chỉnh giằng co trước hồi phục trở lại và dần mở rộng đà tăng về cuối phiên. Với xung lực hồi phục khá tích cực, khả năng mở rộng thêm đà tăng điểm vẫn đang hiện hữu với vùng kháng cự kế tiếp quanh mốc 1.350.

Mặc dù vậy, kể từ vùng đích kỳ vọng 1.33x trở lên, rủi ro đảo chiều sẽ dần gia tăng, đặc biệt nếu xuất hiện một phiên phân phối lớn hoặc tăng điểm nhưng đi kèm sự sụt giảm của khối lượng giao dịch.

Nhà đầu tư cần cân nhắc cân đối lại tỷ trọng danh mục, thực hiện chốt lời từng phần vị thế ngắn hạn đối với các mã đã tăng đạt kỳ vọng.  

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo