Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/3: VN-Index giằng co trước mốc cản 1.200 điểm

19:23 | 03/03/2021

Chia sẻ

Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên kế tiếp. Diễn biến thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ theo chiều hướng giằng co với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Thị trường trong nước có thêm một phiên giao dịch thuận lợi và có nhiều cơ hội để bứt qua ngưỡng đỉnh ngắn hạn 1.200 điểm trong phiên ngày mai. Thanh khoản tiếp tục giữ ở mức cao cùng độ rộng thị trường đã được cải thiện rõ nét, dòng tiền có sự dịch chuyển sang nhóm midcap và smallcap bất chấp khối ngoại bán ròng.

Đóng cửa, VN-Index tăng 0,34 điểm lên 1.186,95 điểm, trong đó VN30-Index tăng 0,89 điểm lên 1.195,6 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 270 mã tăng/168 mã giảm, ở rổ VN30 có 11 mã tăng, 15 mã giảm và 4 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt hơn 13.751 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng với tổng giá trị gần 490 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/3: VN-Index giằng co trước mốc cản 1.200 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 4/3:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên kế tiếp. Diễn biến thị trường nhiều khả năng vẫn sẽ theo chiều hướng giằng co với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Vùng đỉnh quanh 1.200 điểm vẫn được đánh giá là vùng cản có lực cung tiềm ẩn khá lớn và thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian tích lũy ở bên dưới vùng cản này để tích lũy thêm xung lực trước khi chinh phục thành công vùng đỉnh này trong thời gian tới.

Dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát cùng diễn biến tăng điểm của thị trường thế giới là các yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường giai đoạn này.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục hướng về mức 1.200 điểm trong phiên kế tiếp.

Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục phân bổ đồng đều giữa các nhóm cổ phiếu, nổi bật nhất là HNX-Index đạt mức cao nhất 52 tuần và UPCoM-Index có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Theo đó, kịch bản VN-Index vượt đỉnh lịch sử vẫn được đánh giá cao.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy chiến lược phù hợp giai đoạn hiện tại là duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Chứng khoán MB (MBS)

Về mặt tâm lý, phiên tăng hôm nay sẽ mang lại hy vọng cho thị trường bước vào sóng tăng tiếp diễn. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần lưu ý khi thị trường có thể cần test lại quanh mốc ngắn hạn này và những phiên điều chỉnh có thể xảy ra để tạo đà bứt phá cho xu hướng tăng tiếp diễn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index có thể sẽ chưa xuất hiện nhiều đột biến trong xu hướng vào những phiên tiếp theo.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)  

Với diễn biến hiện tại, việc VN-Index quay trở lại thử thách mốc kháng cự 1.200 điểm có thể sẽ không còn xa. Tuy nhiên thị trường bao giờ cũng tiềm ẩn những yếu tố bất ngờ và hiện tại VN-Index vẫn đang chịu nhiều ảnh hưởng bởi diễn biến của thị trường chứng khoán thế giới.

Vì vậy, nhà đầu tư cân nhắc tạm thời chưa giải ngân mới và giữ tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục ở mức vừa phải. Nếu VN-Index chinh phục thành công mốc kháng cự 1.200 điểm thì đây mới là thời điểm hợp lý để giải ngân mới và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu danh mục của mình.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Thu Thảo