|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/11: Hồi phục trở lại quanh vùng hỗ trợ gần 1.420 điểm

18:32 | 03/11/2021
Chia sẻ
Theo nhận định của công ty chứng khoán, sau một nhịp sụt giảm từ đỉnh, VN-Index sẽ có cơ hội hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.420.

Thị trường trong nước có phiên biến động mạnh dưới áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, dòng tiền dịch chuyển mạnh mẽ từ nhóm cổ phiếu bất động sản sang nhóm cổ phiếu ngân hàng. Đáng chú ý là thanh khoản thị trường lập kỷ lục mới, bình quân hơn 1 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng thành công trong ba phiên vừa qua.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE lập kỷ lục mới 41.156 tỷ đồng so với mức 26.998 tỷ đồng ở phiên hôm qua. Dòng tiền phiên này bị hút vào nhóm cổ phiếu ngân hàng sau khi chốt lời cổ phiếu bất động sản.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/11: Hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.420 - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 4/11:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định mức 1.420 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể dẫn dắt đà tăng của thị trường trong phiên kế tiếp.

Áp lực bán ngắn hạn gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, nhưng xu hướng ngắn hạn của hai chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps vẫn duy trì ở mức tăng nên công ty chứng khoán đánh giá các nhịp giảm này chỉ là nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và cơ cấu lại danh mục, tức là có thể gia tăng tỷ trọng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và giảm dần tỷ trọng nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường có phiên biến động manh ở nhóm cổ phiếu cổ phiếu vừa và nhỏ sau chuỗi liên tiếp lập các đỉnh cao mới. Đáng chú ý là thanh khoản lập kỷ lục mới và dòng tiền đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Trung bình 3 phiên vừa qua, đã có hơn 1 tỷ cổ phiếu được trao tay trên sàn HOSE cho thấy dòng tiền đã có sự cơ cấu và định hướng mới, có thể dòng cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán,… sẽ được hưởng lợi sau phiên chốt lời kỷ lục hôm nay.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp bật tăng ngay đầu phiên, chớm vượt vùng cản 1.45x, VN-Index đã sớm đảo chiều và lao dốc về cuối phiên. Như vậy, phiên hôm nay chưa được xem là phiên vượt cản thành công và việc tiếp tục xuất hiện thêm một phiên phân phối lớn sau nhịp tăng kéo dài khiến chỉ số đối mặt với rủi ro điều chỉnh về những vùng sâu hơn.

Mặc dù vậy, sau một nhịp sụt giảm từ đỉnh, VN-Index sẽ có cơ hội hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ gần quanh 1.420. NĐT có thể tiếp tục quay vòng, mở lại vị thế trading ngắn hạn khi chỉ số lùi về vùng hỗ trợ đã đề cập nhưng cần khống chế tỷ trọng tổng tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Sau khi tăng nhẹ hơn 11 điểm đầu phiên sáng, áp lực chốt lời mạnh mẽ khiến VN-Index đột ngột rơi hơn 20 điểm. Sau đó, bất chấp nỗ lực kéo giá lên của ngành ngân hàng, VN-Index  kết phiên đóng cửa giảm hơn 8 điểm so với ngày hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực khi số mã giảm nhiều gấp đôi số mã tăng, thanh khoản cao đột biến với 15/19 ngành giảm điểm.

Nếu trong các phiên tới thị trường tiếp tục giảm điểm với thanh khoản lớn, VN-Index có khả năng quay lại test vùng đỉnh cũ 1.420. Về giao dịch của khối ngoại, trong hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo