|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 4/11: ACB, SSI, KDC

18:22 | 03/11/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: ACB (Ngân hàng TMCP Á Châu), SSI (Chứng khoán SSI), KDC (Tập đoàn Kido).

ACB - Phục hồi về vùng đỉnh cũ tháng 7

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

 - EMA 20 giúp bảo toàn quy luật tăng giá dài hạn của cổ phiếu, kịch bản của chu kỳ tăng mới được để ngỏ sau tín hiệu tuần gần nhất.

- Giai đoạn hiệu chỉnh 5 tháng gần nhất có dạng mẫu hình Falling Wedge. Trong đó, nến tăng kèm thanh khoản tích cực tại các phiên 11 & 29/10 mang ý nghĩa tạo đà – báo hiệu khả năng hoàn thiện mẫu hình.

- Hệ thống chỉ báo xu hướng và dòng tiền để ngỏ phân kỳ đảo chiều giá lên. Xung lực RSI lần đầu tiên xuyên phá lên khỏi khoảng trung lập giúp mở rộng dư địa chiều tăng.

- Mục tiêu gần cho ACB được xác định tại mốc giá 38, tương ứng 100% mục tiêu của mẫu hình và vùng đỉnh cũ tháng 7.

Phân tích:

Xu hướng chủ đạo của ACB trong giai đoạn 5 tháng gần nhất vẫn đang là đi xuống tuy nhiên kể từ đầu tháng 10/2021 đến nay thì những dao động theo chiều xuống của cổ phiếu đang có khuynh hướng bị chặn lại quanh mốc giá 31.

Trong ngắn hạn, sự suy yếu của áp lực cung giá thấp kèm theo tần suất tăng dần của những phiên có sự góp mặt của cầu bắt đáy đã giúp ACB ghi nhận tín hiệu đảo chiều dưới dạng phân kỳ với các chỉ báo kỹ thuật.

Sự hiện diện của mẫu hình Falling Wedge và nỗ lực tăng giá tại cuối điểm hội tụ của mẫu hình này cũng giúp củng cố cho kỳ vọng vào khả năng đảo chiều - hình thành xu hướng tăng giá của cổ phiếu. Theo đó, các nhà đầu tư có thể mua tích lũy cổ phiếu ACB quanh vùng giá hiện tại cho tầm nhìn ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 4/11: ACB, SSI, KDC - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VNM. (Nguồn: VNDirect).

KDC - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

KDC đang hình thành xu hướng tăng giá sau khi tích lũy ngắn hạn tại ngưỡng 58. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều ủng hộ xu hướng hồi phục. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, ủng hộ xu hướng tăng giá tích cực.

Cổ phiếu tâm điểm 4/11: ACB, SSI, KDC - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu KDC. (Nguồn: BSC).

SSI - Hoàn thiện mẫu hình Double Bottom

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng tăng trung dài hạn của cổ phiếu được nâng đỡ tích cực bởi vùng đệm hỗ trợ tạo bởi EMA 20 tuần.

- Nhịp hiệu chỉnh 2 tháng đã bị phá vỡ. Nến tăng phiên 2/11 kích hoạt tín hiệu mua theo mẫu hình Double Bottom.

- Tín hiệu bứt phá xu hướng từ RSI và MFI giúp loại bỏ phân kỳ trung hạn. MACD histogam phân kỳ dương và RSI vượt 60 đang kích hoạt tín hiệu mua cho chu kỳ ngắn hạn mới.

- Mục tiêu ngắn hạn của SSI là vùng giá 46 - 48, tương ứng khu vực giao thoa giữa mục tiêu của mẫu hình đảo chiều và cận trên của kênh giá ngắn hạn.

Phân tích:

Trong ngắn hạn, bên cạnh tín hiệu bứt phá của thị trường thì các cổ phiếu thuộc nhóm ngành chứng khoán vẫn đang là điểm sáng thu hút dòng tiền nhờ xu hướng và kết quả kinh doanh tích cực. Với SSI, tín hiệu khởi sắc xu hướng sau 2 tháng điều chỉnh cũng đang được ghi nhận khi đồ thị giá hoàn thiện mẫu hình đảo chiều Double bottom.

Với dấu hiệu tăng dần của thanh khoản theo chiều giá lên, kịch bản của pha tăng giá một lần nữa được kích hoạt trên cơ sở của kênh xu hướng tăng hình thành từ tháng 7/2021. Nhà đầu tư ưa thích chiến lược giao dịch theo dao động có thể cân nhắc vị thế mua ngắn hạn với cổ phiếu SSI.

Cổ phiếu tâm điểm 4/11: ACB, SSI, KDC - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu SSI. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo