Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/3: VN-Index có thể tăng nhẹ

19:19 | 02/03/2021

Chia sẻ

Theo dự báo của các công ty chứng khoán, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên 3/3. Tuy nhiên, chỉ số có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh trong phiên trước khi hồi phục về cuối phiên.

Thị trường trong nước ngày 2/3 đã có sự khởi đầu thuận lợi cùng xu hướng với các thị trường trên thế giới sau đêm qua. Tuy vậy, áp lực chốt lời vẫn hiện hữu khi tiếp cận ngưỡng 1.200 điểm, thị trường chỉ thoát hiểm trong những phút cuối phiên nhờ lực kéo đến từ nhóm vốn hóa lớn.

Đóng cửa, VN-Index tăng 0,44 điểm lên 1.186,61 điểm, trong đó VN30-Index tăng 2,88 điểm lên 1.194,71 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 227 mã tăng/190 mã giảm, ở rổ VN30 có 12 mã tăng, 14 mã giảm và 4 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường phiên này giảm với giá trị khớp lệnh đạt 13.750 tỷ đồng. Việc thanh khoản giảm cùng chỉ số không đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày là tín hiệu tích cực. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi nhóm này bán ròng mạnh với giá trị 825 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/3: VN-Index tăng điểm nhẹ - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 3/3:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhẹ trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chỉ số có thể chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh trong phiên trước khi hồi phục về cuối phiên.

Vùng đỉnh quanh 1.200 điểm vẫn được đánh giá là vùng cản có lực cung tiềm ẩn khá lớn và thị trường có thể sẽ cần thêm thời gian ở bên dưới vùng cản này để tích lũy thêm xung lực trước khi được kỳ vọng sẽ chinh phục thành công vùng đỉnh này trong thời gian tới.

Mặt khác, dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát cùng diễn biến tăng điểm của thị trường thế giới là các yếu tố hỗ trợ cho diễn biến của thị trường.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp và tiếp tục kiểm định ngưỡng kháng cự 1.200 điểm của VN-Index. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể mở rộng về các mức cao hơn.

Kịch bản VN-Index có thể sớm vượt ngưỡng 1.200 điểm trong vài phiên tới vẫn được đánh giá cao. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho nên chiến lược phù hợp giai đoạn này là nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu để tìm kiếm cơ hội.

Chứng khoán MB (MBS)

Thanh khoản giảm và khối ngoại vẫn duy trì mạch bán ròng sẽ là lực cản cho thị trường trong quá trình vượt đỉnh. Nhìn tổng thể cả phiên hôm nay thị trường vẫn ổn nhưng nhà đầu tư cần thận trọng với diễn biến từ thị trường quốc tế và giao dịch từ khối ngoại.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index vẫn có tiềm năng trở lại sát ngưỡng 1.200 nhưng sẽ gặp áp lực bán tại khu vực này và duy trì trạng thái giằng co trong một vài phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Thu Thảo