Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Dòng tiền lan tỏa, cơ hội cho VN-Index vượt 915 điểm

19:46 | 28/09/2020

Chia sẻ

Phiên tăng điểm hôm nay đã lấy lại được hết điểm số đã mất trong hai phiên trước đó, đồng thời đưa VN-Index đóng cửa vừa đúng mức cao nhất tuần vừa qua. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có dấu hiệu thu hút dòng tiền trở lại cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn còn tiếp diễn.

Thị trường mở cửa phiên giao dịch đầu tuần trong tâm hứng khởi của nhà đầu tư. Lực mua xuất hiện ngay từ đầu phiên giao dịch, đặt biệt ở nhóm cổ phiếu ngân hàng khiến VN-Index dễ dàng đạt được mức xanh sau phiên ATO. 

Đóng cửa, VN-Index một lần nữa vượt qua mốc 910 và tạm thời dừng chân ở 912,50 điểm. Thống kê có đến 247 mã tăng điểm, áp đảo hoàn toàn so với con số 148 mã giảm điểm trên sàn HOSE. 

Đầu tàu dẫn dắt thị trường có phiên tăng điểm tích cực là các cổ phiếu ngân hàng. Ngoại trừ VCB đóng cửa với mức tham chiếu, đa phần cổ phiếu ngân hàng đều đạt mức tăng mạnh, điển hình như LPB, VIB, STB, CTG. 

Xét về mức tăng mạnh nhất có lẽ phải kể đếm nhóm cổ phiếu phân bón, khi DPM, BFC, LAS đều có mức tăng trên 5% và thậm chí DCM còn đóng cửa với mức giá trần. Các nhóm ngành còn lại như chứng khoán, bất động sản, thép, xây dựng cũng đạt được sự lan tỏa của dòng tiền trên các cổ phiếu.

Không chỉ tăng về mặt điểm số, thanh khoản thị trường cũng đã có sự cải thiện đáng kể trong phiên hôm nay. Đã có hơn 420,24 triệu cổ phiếu được giao dịch trên sàn HOSE với giá trị đạt 7.251 tỉ đồng, tăng 15,55% so với phiên giao dịch cuối tuần trước. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 29/9:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 29/9: Dòng tiền lan tỏa, cơ hội cho VN-Index vượt 915 điểm  - Ảnh 1.

Nguồn: CSI

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Dù biên độ tăng điểm hôm nay không quá lớn, song việc lan tỏa của dòng tiền cùng với sự cải thiện về mặt thanh khoản cho thấy đà hưng phấn của nhà đầu tư chưa có dấu hiệu dừng lại. 

Trong xu thế đó, VN-Index có thể hướng đến ngưỡng kháng cự 925 - 930 điểm. Vì vậy, NĐT có thể chờ thị trường hướng đến ngưỡng kháng cự trên để chốt lời một phần danh mục.

Chứng khoán Ngân hàng MB (MBS)

Cơ hội để thị trường vượt đỉnh ngắn hạn 915 điểm đang trở nên sáng sủa trong phiên ngày mai. Lúc này các yếu tố tác động cả bên trong và bên ngoài đều đang thuận lợi và ủng hộ cho xu hướng tăng điểm của thị trường. 

Một phiên vượt đỉnh thành công sẽ giúp thị trường củng cố sóng tăng mới. Nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu được dự báo có kết quả kinh doanh quí III khả quan.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

Thị trường có thể duy trì đà tăng và VN-Index có thể kiểm định mức 920 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có dấu hiệu thu hút dòng tiền trở lại cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn của nhóm cổ phiếu còn bền vững hơn trong vài phiên tới. 

Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn có chiều hướng tăng nhẹ cho nên áp lực điều chỉnh có thể xuất hiện khi VN-Index tiến sát mức kháng cự ngắn hạn 920 điểm.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index vẫn dao động trong vùng được giới hạn bởi vùng hỗ trợ 900 - 905 điểm và vùng kháng cự quanh 920 điểm trong những phiên kế tiếp. Về tổng thể, thị trường khả năng hướng đến thử thách vùng kháng cự kì vọng 935 - 945 điểm trong thời gian tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường