Chứng khoán

Cổ đông lớn giảm tỉ lệ sở hữu tại Chứng khoán VietinBank

14:28 | 28/09/2020

Chia sẻ

Yurie Vietnam Securities Investment Trust thông báo đã bán 60.000 cổ phiếu CTS, giảm tỉ lệ sở hữu tại Chứng khoán VietinBank xuống 5,997%.

Tổ chức Yurie Vietnam Securities Investment Trust (Stock) đến từ Hàn Quốc vừa công bố thông tin thay đổi tỉ lệ sở hữu tại CTCP Chứng khoán Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Chứng khoán VietinBank - Mã: CTS). 

Theo đó, Yurie Vietnam Securities Investment Trust đã bán 60.000 cổ phiếu CTS trong phiên 18/9, giảm số lượng cổ phiếu nắm giữ xuống gần 6,4 triệu đơn vị, tương đương 5,997% vốn điều lệ.

Trong cơ cấu cổ đông của Chứng khoán Viettinbank, Yurie Vietnam Securities Investment Trust là cổ đông lớn thứ hai, chỉ sau Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) với tỉ lệ sở hữu 75,65%.

Sau khi báo lỗ kỉ lục trong quí I, Chứng khoán VietinBank ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan hơn trong quí II với 183 tỉ đồng doanh thu thuần và 102 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng tương ứng 36% và 84% so với cùng kì năm ngoái.

Trong tháng 4, Chứng khoán VietinBank đã trải qua biến động nhân sự cấp cao khi bà Hồ Thị Thu Hiền giữ chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị của công ty, đồng thời là người đại diện vốn của VietinBank tại công ty con.

Bên cạnh đó, ông Trần Phúc Vinh được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc từ ngày 15/4. Ông Vinh được biết đến là một trong những CEO công ty chứng khoán trẻ nhất trên thị trường hiện nay.


Linh Giang