Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/9: Cơ hội xuất hiện nhịp hồi phục

18:44 | 27/09/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể biến động trong vùng 1.327 - 1.340 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và chủ yếu tập trung ở nhóm vốn hóa lớn.

Thị trường chứng khoán trong nước có phiên giảm mạnh kể từ phiên 24/8, dòng tiền thận trọng khiến thị trường trượt dốc trong phiên chiều, gần 400 cổ phiếu giảm giá trong đó có tới 48 mã giảm sàn trên sàn HOSE khi đà giảm mạnh ở nhóm smallcap vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE phiên này tương đương với mức bình quân ở tuần trước, đạt 19.460 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/9: Cơ hội xuất hiện nhịp hồi phục - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 28/9:

Chứng khoán MB (MBS)

VN-Index đã giảm 100 điểm kể từ đỉnh (tương đương giảm 6,97%), phiên giảm hôm nay tương đương với phiên giảm thứ hai từ đỉnh tháng 8. Nhịp giảm hiện tại đang bị chi phối bởi đà lao dốc kể từ đỉnh cao mới của nhóm midcap và smallcap, trong khi dòng tiền cũng thận trọng ở nhóm VN30.

Về kỹ thuật, VN-Index đã để mất ngưỡng MA50 và dừng ngay ở ngưỡng Fibonacci 50% (1.324,9 điểm). Trong trường hợp thị trường để mất cả hai ngưỡng hỗ trợ này trong phiên ngày mai, có thể áp lực bán sẽ còn gia tăng, nhà đầu tư nên hạn chế sử dụng đòn bẩy, không bình quân giá.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Sau chuỗi phiên tích lũy của tuần trước, VN-Index đã điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư tiếp tục suy giảm khi chỉ có 3/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Các nhóm kiềm chế đà giảm của thị trường là viễn thông, du lịch & giải trí, dầu khí.

Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng tại sàn HNX. Thanh khoản thị trường tăng trở lại và độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy áp lực chốt lãi ngắn hạn khá mạnh sau chuỗi phiên tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm. Với xu hướng như vậy, VN-Index sẽ kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.320 - 1.330 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể biến động trong vùng 1.327 - 1.340 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu và chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi đó áp lực bán có thể gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm mạnh vào vùng bi quan cho thấy chiến lược phù hợp ngắn hạn là cơ cấu danh mục và giảm dần tỷ trọng cổ phiếu.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)  

VN-Index trải qua một phiên giảm điểm mạnh với biên độ mở rộng về cuối phiên. Tín hiệu gia tăng của thanh khoản tại các nhịp sụt giảm phá đáy trong phiên tiếp tục cho thấy áp lực phân phối. Mặc dù vậy về tổng thể, chỉ số vẫn đang vận động đi ngang theo mẫu hình tam giác và dần lùi về điểm đỡ quan trọng tại quanh 1.300.

Đây là mốc then chốt quyết định đến khả năng giữ được vùng đáy 1.22x, nên chừng nào chưa bị phá vỡ, vẫn có thể kỳ vọng vào kịch bản xuất hiện nhịp hồi phục tại đây.

Sau khi bán thu hẹp tỷ trọng vị thế ngắn hạn, nhà đầu tư có thể trải mua trở lại một phần khi chỉ số về vùng hỗ trợ đã đề cập, nhưng lần tuân thủ nguyên tắc dừng lỗ nếu VN-Index phá vỡ điểm đỡ này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo