|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/10: Kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.400 điểm

18:37 | 26/10/2021
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.400 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy nên VN-Index có thể sẽ biến động trong vùng 1.377 - 1.400 điểm trong ngắn hạn.

Thị trường trong nước có phiên ngược dòng thành công, trong khi chỉ số VN30 cũng cắt mạch giảm 5 phiên liên tiếp. Thanh khoản thị trường giảm nhưng độ rộng ở nhóm cổ phiếu bluechips đã trở lại trạng thái tích cực. Một phiên phục hồi mang tính kỹ thuật có thể khiến tâm lý nhà đầu tư thận trọng và giảm giao dịch.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE giảm còn 19.535 tỷ đồng so với mức 25.399 tỷ đồng ở phiên hôm qua.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/10: Kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.400 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 27/10:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và kiểm định lại ngưỡng kháng cự 1.400 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy nên VN-Index có thể sẽ biến động trong vùng 1.377 - 1.400 điểm trong ngắn hạn, đặc biệt dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

 Áp lực bán vẫn có dấu hiệu gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở nhóm này.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn nên tận dụng đà hồi phục ở nhóm vốn hóa lớn (như chứng khoán, ngân hàng và thép) để hạ một phần tỷ trọng nhằm giảm rủi ro ngắn hạn, nhưng các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Chứng khoán MB (MBS)

Một phiên phục hồi mang tính kỹ thuật của thị trường cũng như nhóm cổ phiếu bluechips, việc thanh khoản giảm cũng phù hợp với diễn biến ở các phiên như hôm nay. Đáng chú ý vẫn là nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, cả hai nhóm này đều có phiên ngược dòng thành công và tăng mạnh, lập các đỉnh cao mới.

Nhà đầu tư tiếp tục quan sát diễn biến ở nhóm cổ phiếu bluechips để có thêm tín hiệu xác nhận thị trường đã kết thúc nhịp điều chỉnh hay chỉ là phiên phục hồi mang tính kỹ thuật. Trong khi đó, cơ hội vẫn đến ở nhóm cổ phiêu vừa và nhỏ, đặc biệt là các cổ phiếu mang tính đầu cơ cao.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index giảm điểm giằng co trong phiên trước khi hồi phục và mở rộng đà tăng về cuối phiên. Vùng hỗ trợ quanh 1.37x đã cho phản ứng và tạo điểm đỡ giúp chỉ số hồi phục như kỳ vọng.

Như vậy, mặc dù sẽ còn chịu áp lực rung lắc trong phiên kế tiếp nhưng với mẫu nến đảo chiều tích cực, VN-Index đang có nhiều cơ hội tiếp tục vượt đỉnh ngắn hạn và thử thách vùng cản kế tiếp tại quanh 1.405 - 1.415.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể đảo bán chốt lời một phần vị thế trading đã mua trong nhịp điều chỉnh, khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự đã đề cập.

Chứng khoán BIDV (BSC)  

Vừa bước vào phiên sáng, thị trường chịu lực bán mạnh khiến VN-Index giảm 8 điểm. Tuy nhiên, lực bắt đáy đã đưa chỉ số trở lại vùng trên 1.380 điểm. Thị trường giằng co tại khu vực này trong trong suốt cả ngày, phải đến cuối phiên chiều, lực mua bất ngờ áp đảo, đẩy VN-Index tăng hơn 10 điểm trước khi đóng cửa tại mốc 1.391 điểm.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên hôm trước nhưng độ rộng thị trường lại nghiêng về phía tích cực cho thấy dòng tiền đang tập trung vào một số mã nhất định. Ngày hôm nay có 14/19 ngành tăng điểm với mức tăng tương đối đồng đều.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay lượng bán ròng trên HOSE giảm đáng kể so với những phiên giao dịch gần đây. VN-Index dự kiến sẽ duy trì vận động trong vùng tích lũy 1.380 - 1.400 điểm khi các chỉ báo kỹ thuật chưa dấu hiệu thay đổi xu hướng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

'Đóng khung' lạm phát
Chúng ta không thể yêu cầu một mức tăng trưởng cao và lạm phát thấp trong bối cảnh nguồn lực khan hiếm cũng như các yếu tố vĩ mô quốc tế đang chưa thực sự tốt như hiện nay. Giữ lạm phát ở một mức hợp lý với "cơ địa" của kinh tế hiện nay là phù hợp, nhưng các chính sách cần mang tính đón đầu và phòng bị cho các kịch bản có thể xảy ra trong tương lai.