|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/1: Kiểm định vùng hỗ trợ 1.105 - 1.120 điểm

19:29 | 26/01/2021
Chia sẻ
Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.105 - 1.120 điểm. Đây là vùng hỗ trợ được kỳ vọng sẽ giúp thị trường xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật.

Thị trường chứng khoán trong nước giảm phiên thứ hai liên tiếp do áp lực chốt lời từ lượng hàng bắt đáy. Việc không có nhóm cổ phiếu dẫn dắt khiến thị trường giảm từ đầu phiên và chỉ hồi nhẹ khi các cổ phiếu giảm về vùng hỗ trợ hấp dẫn kéo dòng tiền vào bắt đáy.

Đóng cửa, VN-Index giảm 29,93 điểm xuống 1.136,12 điểm, trong đó VN30 giảm 29,2 điểm còn 1.125,09 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 78 mã tăng/395 mã giảm, ở rổ VN30 có 3 mã tăng, 26 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục được cải thiện so với phiên cuối tuần trước với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 15.030 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng trên ba sàn với tổng giá trị hơn 160 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/1: Kiểm định vùng hỗ trợ 1.105 - 1.120 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 27/1:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường vẫn đang dao động trong nhịp hồi phục vì vậy các phiên rung lắc khi lượng hàng bắt đáy về tài khoản như hôm nay thường diễn ra. Thị trường trong khu vực cũng gây sức ép lên chỉ số khiến áp lực bán gia tăng đã kéo thị trường trượt dốc.

Mặt khác, hiện đang là giai đoạn cao điểm của mùa báo cáo quý IV nên hiện tượng phân hóa là hoàn toàn bình thường. Về mặt kỹ thuật, thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy từ 1.100 điểm đến 1.170 điểm, chừng nào mức đáy trong nhịp giảm vừa qua ở ngưỡng 1.110 còn giữ được thì nhịp tăng 6 tháng qua vẫn tiếp diễn.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)  

Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh trong phiên kế tiếp. VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.105 - 1.120 điểm. Đây là vùng hỗ trợ được kỳ vọng sẽ giúp thị trường xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật.

Áp lực giảm điểm của thị trường vẫn đang hiện hữu, tuy nhiên biên độ giảm điểm có thể sẽ không còn lớn. Thông tin kết quả kinh doanh quý IV/2020 sẽ không còn tác động nhiều đến diễn biến thị trường.

Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đến diễn biến thị trường và có thể khiến các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số này có biến động mạnh trong những phiên cuối tuần.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)  

Các chỉ số chính có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh đường trung bình 20 ngày với biên độ hẹp. Đồng thời, thị trường tiếp tục bước vào giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền có thể tiếp tục phân hóa, đặc biệt các chỉ số chính giảm mạnh nhưng vẫn chưa ảnh hưởng lên xu hướng tăng ngắn hạn nên rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo