|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/1: Tiếp tục khởi sắc

18:05 | 25/01/2022
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường sẽ tiếp tục khởi sắc ở những phiên còn trong tuần cuối trước kỳ nghỉ lễ kéo dài.

Thị trường trong nước có phiên ngược dòng thị trường trong khu vực với mức tăng mạnh nhất trong vòng một năm. Đà tăng rộng khắp các nhóm cổ phiếu dù thanh khoản xuống thấp. Hỗ trợ đà tăng là nhóm cổ phiếu bluechips trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE giảm còn 20.475 tỷ đồng, so với mức 23.507 tỷ đồng ở phiên hôm qua và cũng thấp hơn so với mức bình quân 21.800 tỷ đồng ở tuần trước.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/1: Tiếp tục khởi sắc  - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 21/1:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đảo chiều ngoạn mục nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu bluechips dù thanh khoản xuống thấp. Cơ hội đang nghiêng về nhóm cổ phiều VN30 trong đó ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt thị trường.

Thị trường sẽ tiếp tục khởi sắc ở những phiên còn trong tuần cuối trước kỳ nghỉ lễ kéo dài. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là nhóm ngân hàng nhà nước khi nhóm này đã vượt đỉnh lịch sử khá an toàn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp rung lắc vào đầu phiên và chớm phá đáy ngắn hạn, VN-Index đã đảo chiều hồi phục và dần mở rộng đà tăng hưng phấn về cuối phiên. Vùng hỗ trợ mạnh quanh 1.395 - 1.405 đã cho phản ứng sớm, giúp chỉ số tạo dựng được nhịp hồi phục như kỳ vọng.

Xung lực tăng điểm tích cực về cuối phiên cho thấy khả năng VN-Index đã tạo đáy ngắn hạn thành công mặc dù áp lực rung lắc sẽ sớm xuất hiện tại vùng cản kế tiếp tại 1.50x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục kê mua trở lại các vị thế ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ gần của các mã mục tiêu.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 18/19 ngành phủ sắc xanh. Giao dịch khối ngoại hôm nay cũng là điểm sáng, khối này mua ròng hơn 1.000 tỷ trên sàn HOSE.

VN-Index tuy đã đóng cửa trên đường MA50 nhưng nhà đầu tư vẫn nên giao dịch cẩn trọng trong những ngày cuối năm âm lịch này khi biên độ giao động của thị trường đang là khá lớn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.     

Thu Thảo