|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/6: VN-Index có thể sẽ kiểm định kháng cự 1.223 điểm

19:45 | 21/06/2022
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ hồi phục trong phên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định kháng cự 1.223 điểm.

Sau ngày thứ 2 bị bán tháo mạnh, tâm lý tiêu cực tiếp tục bao phủ thị trường khi nhà đầu tư bán mạnh ở vùng giá thấp trong hôm nay, khiến VN-Index rơi thêm gần 20 điểm khi mở cửa. Tuy nhiên nhờ lực cầu bắt đáy mạnh khiến chỉ số nhanh chóng phục hồi tốt ngay trong phiên, và thậm chí có lúc đã tăng gần 10 điểm.

Thông tin thị trường chứng khoán các nước châu Á đều tăng điểm tốt trong ngày tưởng như sẽ hỗ trợ tích cực cho VN-Index, tuy nhiên sắc xanh không được giữ vững khi lực bán quá mạnh trong phiên chiều đã đảo chiều thị trường và kéo chỉ số thêm một phiên giảm điểm.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index mất thêm 7,9 điểm, tương ứng với 0,7% và đóng cửa tại 1.172 điểm. Thanh khoản của 3 sàn lần lượt là HOSE: 15.769 tỷ đồng, HNX: 1.597 tỷ đồng, UPCOM: 1.400 tỷ đồng.

  Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/6:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

Thị trường có thể sẽ hồi phục trong phên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định kháng cự 1.223 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn của thị trường vẫn ở mức cao cho nên nhịp hồi phục vẫn chưa phải là thời điểm mua vào và nên ưu tiên cơ cấu lại danh mục ngắn hạn để giảm rủi ro ngắn hạn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn giảm sâu vào vùng bị quan quá mức cho nên thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật ở những phiên giao dịch tới.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục đứng ngoài và tận dụng nhịp hồi để hạ tỷ trọng cổ phiếu với các vị thế mua mới đã được khuyến nghị trước đó. Đồng thời, các nhà đầu tư chưa nên mua mới giai đoạn này.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường mở cửa đi lên, chững lại và giằng co tại vùng 1.180 trước khi quay đầu giảm vào phiên chiều, đóng cửa mất gần 8 điểm so với phiên hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tiêu cực với 13/19 ngành giảm điểm.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX. Phiên giao dịch hôm nay cho thấy sự lưỡng lự của thị trường khi gặp ngưỡng hỗ trợ cũ quanh vùng 1.160 - 1.180. Nếu mất ngưỡng hỗ trợ này, mô hình hai đáy sẽ bị phá vỡ khả năng VN-Index sẽ lùi tiếp về vùng 1.100.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau những nỗ lực hồi phục bất thành trong phiên, VNIndex đảo chiều giảm điểm giằng co trước khi hồi phục một phần vào cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng về cuối phiên giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu và hình thành mẫu nến doji trung tính.

Mặc dù vậy, VN-Index sẽ tiếp tục phải chịu áp lực điều chỉnh từ ngưỡng cản mạnh quanh 1.19x trong phiên tới và rủi ro phá đáy đang có phần lấn át. Nhà đầu tư được khuyến nghị chờ chỉ số phá đáy, rơi xuống vùng hỗ trợ đã đề cập trước khi có thể tích lũy trở lại một phần vị thế ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.