|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Phiên 21/6: Khối tự doanh mua ròng 490 tỷ đồng cổ phiếu sàn HOSE, ưu tiên Long phái sinh khi VN-Index giảm điểm

20:26 | 21/06/2022
Chia sẻ
Trong phiên giao dịch hôm nay (21/6), khối tự doanh CTCK mua ròng 506 tỷ đồng trên thị trường cổ phiếu trong khi bán ròng 84 tỷ đồng chứng chỉ quỹ, chứng quyền trên sàn HOSE.

 Giao dịch khối tự doanh CTCK trên sàn HOSE. Nguồn: Thu Hà tổng hợp.

Thống kê giao dịch cụ thể, khối tự doanh công ty chứng khoán mua ròng 490 tỷ đồng cổ phiếu trên sàn HOSE hôm nay. Tuy nhiên, so với phiên giao dịch trước (20 /6), giá trị mua thỏa thuận của khối tự doanh tăng từ 21 tỷ đồng lên đến 79 tỷ đồng.

Tại giao dịch chứng quyền có đảm bảo, chứng chỉ quỹ, khối tự doanh bán ròng 84 tỷ đồng. Hoạt động giao dịch chủ yếu qua phương thức bán khớp lệnh. Tổng giá trị bán khớp lệnh của khối tự doanh trên sàn HOSE là 84 tỷ đồng trong khi bán thỏa thuận là 41 tỷ đồng.

 Giao dịch cổ phiếu của khối tự doanh trên sàn HOSE. Nguồn: Thu Hà tổng hợp.

Trên sàn HNX khối tự doanh mua ròng với giá trị 8,5 tỷ đồng và 7,4 tỷ đồng trên thị trường UPCoM. Cổ phiếu BSR được bán ròng mạnh nhất với khối lượng 500.000 đơn vị, tương ứng giá trị 14,5 tỷ đồng.

Giao dịch trên thị trường phái sinh, tổng giá trị của khối tự doanh hôm nay đạt 1 nghìn tỷ đồng, tăng nhẹ mức 987 tỷ đồng của phiên trước (20/6). Trong phiên giảm điểm hôm nay, khối tự doanh CTCK ưu tiên vị thế Bán (Short) trên thị trường phái sinh. Cụ thể, khối này Bán (Short) 5.452 hợp đồng trong khi Mua (Long) 3.232 hợp đồng.

Thu Hà

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.