|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu HBC bật tăng trần sau thông tin ông Lê Viết Hải đăng ký mua 10 triệu cp HBC để bình ổn giá

17:32 | 21/06/2022
Chia sẻ
Trong khoảng hai tuần gần đây, giá cổ phiếu HBC liên tục đổ đèo với nhiều phiên giảm xuống giá sàn. Ngay khi có thông tin ông Hải đăng ký mua cổ phiếu, thị giá mã này bật tăng trần lên 16.500 đồng/cp trong phiên hôm nay.

Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (Mã: HBC) vừa đăng ký mua 10 triệu cổ phiếu HBC theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận từ ngày 23/6 đến ngày 22/7.

Nếu giao dịch thành công, ông Hải sẽ nâng lượng cổ phiếu sở hữu tại Xây dựng Hòa bình từ 38,91 triệu đến 48,91 triệu cổ phiếu, tương đương tăng tỷ lệ nắm giữ từ 15,84% lên 19,91% vốn điều lệ. Theo ông Hải, mục đích của giao dịch này là nhằm bình ổn giá cổ phiếu trên thị trường/ đầu tư. 

Trong khoảng hai tuần gần đây, giá cổ phiếu HBC liên tục đổ đèo với nhiều phiên giảm xuống giá sàn. Ngay khi có thông tin ông Hải đăng ký mua cổ phiếu, thị giá mã này bật tăng trần lên 16.500 đồng/cp trong phiên hôm nay (21/6). Tạm tính theo giá này, ông Hải dự chi 16,5 tỷ đồng để thực hiện giao dịch nói trên.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HBC từ đầu năm 2022 đến nay. (Nguồn: TradingView).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.