Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/5: Vẫn còn động lực tăng trong ngắn hạn

19:15 | 21/05/2020

Chia sẻ

Theo nhận định từ các công ty chứng khoán, thị trường tiếp tục đi lên nhưng bộc lộ nhiều diễn biến bất thường. Sau một nhịp tăng giá dài, các cơ hội đầu tư đang dần bị thu hẹp lại và mức độ rủi ro ngày càng tăng.

Thị trường trải qua ngày giao dịch đầy bất ngờ, khi hôm nay cũng là ngày đáo hạn hợp đồng phái sinh tháng 5. VN-Index tăng nhẹ và giằng co trong suốt phiên giao dịch, nhưng bất ngờ tăng mạnh sau phiên ATC, đóng cửa tại tại 862,73 (tăng 9,82 điểm, tương đương 1,15%). 

HNX-Index tiếp tục biến động trái chiều khi giảm 1,21 điểm (1,13%), kết thúc ngày tại 105,74 điểm. Thanh khoản tăng mạnh trên cả hai sàn. Số cổ phiếu tăng và giảm gần như tương đương nhau, nhưng khác biệt xảy ra ở rổ VN30, khi có tới 24/30 cổ phiếu tăng và chỉ có hai cổ phiếu giảm giá.

VCB, VIC và TCB là ba mã có tác động tích cực nhất lên mức tăng của VN-Index, đóng góp 1,70, 1,35 và 0,95 điểm. Mặt khác, VRE, PME và TPB là ba mã tác động tiêu cực nhất chỉ số, lấy đi 0,17, 0,07 và 0,04 điểm.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/5:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/5: Vẫn còn động lực tăng trong ngắn hạn - Ảnh 1.

Nguồn: Chứng khoán Rồng Việt

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Mặc dù xu hướng tăng điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn được duy trì, kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ số VN-Index đã tiến vào vùng kháng cự 860-880. Đây là vùng kháng cự mạnh, do vậy nhiều khả năng thị trường chịu áp lực điều chỉnh trong những phiên giao dịch tới.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS)

Trong ngắn hạn, VN-Index đã xác nhận xu hướng tăng khi tâm nhà đầu tư vẫn duy trì sự lạc quan. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm cổ phiếu dẫn dắt.

 CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS) 

Thị trường tiếp tục đi lên nhưng bộc lộ nhiều diễn biến bất thường. Sau một nhịp tăng giá dài, các cơ hội đầu tư đang dần bị thu hẹp lại và mức độ rủi ro ngày càng tăng. Nhà đầu tư cân nhắc việc bảo toàn thành quả đã đạt được trong thời gian qua.

VN-Index vẫn đang trong xu hướng tích cực sau giai đoạn rung lắc. Hiện tại, chỉ số đã vượt qua vùng MA(100) (vùng 854 điểm) nên trên thuyết động lực tăng ngắn hạn vẫn còn và có thể sẽ dần hướng đến vùng 882 điểm, mức Finonacci 61,8%.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Ánh Hường