Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/9: Bảo toàn xu hướng hồi phục

18:46 | 20/09/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, với sự cải thiện của thanh khoản, cùng tín hiệu vừa thoát khỏi nền ngang tích lũy, cơ hội tiếp tục mở rộng đà hồi phục vẫn đang được duy trì.

Thị trường chứng khoán trong nước không giữ được đà tăng trong phiên đầu tuần dù thanh khoản đã tăng trở lại và dòng tiền dịch chuyển sang nhóm bluechips, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Bên cạnh đó, việc thị trường thế giới giảm mạnh trong phiên này cũng tác động đến thị trường trong nước.

Đóng cửa, VN-Index giảm 2,16 điểm (0,16%) còn 1.350,48 điểm, trong đó VN30-Index tăng 3,07 điểm (0,21%) lên 1.458,66 điểm.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE tăng lên mức 22.927 tỷ đồng so với mức bình quân 19.400 tỷ đồng ở tuần trước nhờ dòng tiền quay trở lại nhóm cổ phiếu bluechips.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/9: Bảo toàn xu hướng hồi phục - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 21/9:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có thể sẽ sớm kết thúc giai đoạn tích lũy trong vài phiên tới. Đồng thời, VN-Index có thể sẽ sớm vượt hoàn toàn ngưỡng 1.355 điểm và hướng về mức kháng cự kế tiếp 1.380 điểm.

Điểm tích cực là dòng tiền ngắn hạn đã gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn trên nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ có chiều hướng gia tăng cho thấy VNSmallcaps có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn hạn.

Chứng khoán MB (MBS)

Việc thị trường điều chỉnh cuối phiên hôm nay có thể đến từ áp lực giảm từ thị trường chứng khoán thế giới. Tuy nhiên tín hiệu tích cực là thanh khoản thị trường đã tăng trở lại và dòng tiền quay lại nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Về kỹ thuật, với phiên điều chỉnh hôm nay, VN-Index quay lại cận trên của vùng dao động tích lũy kéo dài hơn hai tuần qua. Rủi ro lúc này là việc thị trường thế giới điều chỉnh, do vậy VN-Index có thể retest trendline giảm kể từ tháng 7 trong phiên ngày mai, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, … có thể là lực đỡ cho thị trường.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường mở cửa với sắc xanh nhưng đã đảo chiều giảm điểm nhẹ vào cuối phiên chiều. Dòng tiền đầu tư thu hẹp vào nhóm ngân hàng khi chỉ có nhóm này vận động khả quan so với phiên trước. Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản không đổi so với phiên trước.

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng tại sàn HOSE và bán ròng tại sàn HNX. Phiên điều chỉnh nhẹ hôm nay chưa có tác động mạnh lên xu hướng tăng điểm của thị trường về ngưỡng 1.380 khi dòng tiền khối nội vẫn đang duy trì ở mức ổn định.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index ghi nhận nhịp tăng điểm tích cực với đà tăng mở rộng về cuối phiên trước khi đánh mất một phần trong phiên ATC. Sau một nhịp điều chỉnh tích lũy, chỉ số đang dần đi lên và tiếp cận vùng kháng cự quanh 1.360.

Với sự cải thiện của thanh khoản, cùng tín hiệu vừa thoát khỏi nền ngang tích lũy, cơ hội tiếp tục mở rộng đà hồi phục vẫn đang được duy trì.

Mặc dù vậy, vùng cản quanh 1.360 sẽ sớm gia tăng sức ép trong những phiên tới và rủi ro đảo chiều cần được tính đến. Nhà đầu tư có thể duy trì vị thế trung hạn và tiếp tục trải bán một phần vị thế trading khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự đã đề cập.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo