Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/5: Biến động trong phiên ATC ngày đáo hạn HĐTL tháng 5

06:15 | 21/05/2020

Chia sẻ

Đà tăng ngắn hạn có thể sẽ tiếp tục duy trì kèm thanh khoản thấp trpng vài phiên tới. Đồng thời, VN-Index và chỉ số VN30 có thể sẽ sớm kiểm định các mức 880 điểm và 833 điểm trong vài phiên tới.

Thị trường trong nước tiếp tục tăng sang phiên thứ ba liên tiếp để vượt ngưỡng 850 điểm. Chất xúc tác hỗ trợ thị trường phiên hôm nay có thể thấy ở nhóm Vingroup, VNM, VCB,… áp lực rung lắc ở đầu phiên giao dịch đã nhanh chóng được thị trường vượt qua. 

Đặc biệt là sang phiên chiều thị trường lại càng mạnh mẽ hơn cùng với sự hỗ trợ của khối ngoại khi quay trở lại mua ròng hơn 100 tỉ đồng. Đóng cửa, VN-Index tăng 6,99 điểm lên 852,91 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 4,01 điểm lên 803,32 điểm. 

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 184 mã tăng/174 mã giảm, ở rổ VN30 có 16 mã tăng, 11 mã giảm và ba mã giữ tham chiếu.

VHM, VRE và VNM là ba mã hỗ trợ tích cực nhất cho mức tăng của VN-Index trong phiên giao dịch ngày hôm nay, đóng góp lần lượt 3,73, 1,1 và 0,7 điểm. Trong khi đó, GAS, VPB và TCB là ba mã có tác động tiêu cực nhất lên diễn biến chỉ số, lấy đi 0,33, 0,28 và 0,25 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục mạnh mẽ với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 3.914 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại tiếp tục diễn ra tích cực khi họ mua ròng với tổng giá trị hơn 100 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 21/5:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/5: Biến động trong phiên ATC ngày đáo hạn HĐTL tháng 5 - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS) 

Thị trường đã tận dụng được cơ hội để vượt các mốc kháng cự, tâm nhà đầu tư cũng được củng cố khi HĐTL tháng 5 đang có basic dương. 

Về thuật, chỉ số đang gặp cản ở ngưỡng MA100 trong hai phiên vừa qua, các nhịp rung lắc sẽ luôn xuất hiện trong các phiên tới khi thị tiến vào vùng 853 – 863 điểm. Yếu tố tích cực hiện nay là điểm sáng đến từ khối ngoại và thị trường chứng khoán thế giới vẫn tiếp tục nới rộng đà tăng.

 CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS) 

VN-Index dự báo tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 860-880 điểm trong phiên kế tiếp. Đây là vùng kháng cự mạnh nên chúng tôi lưu ý khả năng thị trường sẽ xuất hiện các nhịp rung lắc mạnh khi tiến vào vùng cản này trong một vài phiên kế tiếp. 

Phiên ngày mai, thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp biến động mạnh trong phiên, đặc biệt là phiên ATC do mai là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 5.

 CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

Đà tăng ngắn hạn có thể tiếp tục duy trì kèm thanh khoản thấp trpng vài phiên tới. Đồng thời, chỉ số VN-Index và chỉ số VN30 có thể sẽ sớm kiểm định các mức 880 và 833 điểm trong vài phiên tới

Điểm tiêu cực là dòng tiền ngắn hạn suy yếu và thị trường có sự phân hóa khi đà tăng của thị trường vẫn chủ yếu tập trung ở nhóm ngân hàng và một vài cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ cũng có chiều hướng gia tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường