Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 21/5: TCB, HPG, MWG, DXG, PET

20:33 | 20/05/2020

Chia sẻ

Nhận định kĩ thuật về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm TCB, HPG, MWG, DXG, PET.

TCB - Cờ đã đến tay? 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: đường MACD ở trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 và chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở dưới EMA26. 

Phân tích: 

TCB đang ở trong quá trình tăng giá sau khi đã có quãng thời gian giảm từ cuối năm ngoái đến Quý I năm nay. Các chỉ báo thuật đa số hiện đang ở trong trạng thái tích cực. 

Thanh khoản TCB trong những tuần gần đây đang có chiều hướng giảm dần, cho thấy sự dè dặt phần nào của các nhà giao dịch đối với cổ phiếu tại thời điểm hiện tại khi chưa tin tưởng vào sự bền vững trong đà hồi phục của thị trường chung. 

Tuy vậy, chỉ báo động lượng RSI đang tăng dần và vẫn còn cách khá xa vùng quá mua cho thấy cổ phiếu có thể duy trì đà tăng trong trung hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất của cổ phiếu nằm tại xung quanh khu vực 23-23,5. Dự kiến nếu thị trường tiếp tục diễn biến tốt như hiện nay, TCB có cơ hội trở lại lần lượt các vùng giá cao của quá khứ.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 21/5: TCB, HPG, MWG, DXG, PET - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu TCB

HPG - Chuẩn bị xuất phát 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: xuất hiện Golden Cross. 

- Chỉ báo RSI: Tăng dần trên giá trị 50 nhưng chưa đi vào vùng quá mua. 

- Đường MA: EMA12 ở dưới EMA26. 

Phân tích:

HPG đang trong quá trình tăng giá trở lại sau khi đã rớt giá mạnh trong đầu năm do ảnh hưởng bởi đà bán tháo của thị trường chung. Các chỉ báo thuật hiện đang dần chuyển sang trạng thái tích cực. Đường EMA12 tuy vẫn còn ở dưới đường EMA26 nhưng giá cổ phiếu cũng đã cắt vượt qua hai đường này nên chúng đã trở thành dải hỗ trợ mềm cho HPG. 

Thanh khoản trong những tuần gần đây có chiều hướng giảm dần cho thấy phần lớn các nhà đầu tư đang đứng ngoài do chưa chắc chắn về sự bền vững của đà tăng hiện tại nhưng khối lượng giao dịch vẫn giữ giá trị tốt và ổn định. 

Điều đáng chú ý là chỉ báo MACD vừa tạo Golden Cross nên đây có thể là sự đánh dấu cho sự khởi đầu của một quá trình tăng dài hạn của HPG. Bên cạnh đó, chỉ báo động lượng RSI cũng đang tăng dần trên giá trị 50 và vẫn còn cách khá xa vùng quá mua nên dư địa tăng vẫn còn nhiều. 

Dự kiến HPG có thể tiếp cận trở lại vùng giá xung quanh 26 và sự điều chỉnh ngắn hạn tiềm năng xuất hiện tại khu vực này trước khi tiếp tục đà tăng của mình.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 21/5: TCB, HPG, MWG, DXG, PET - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu HPG

MWG - Bứt phá 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm trên đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: tăng dần và chưa đi vào vùng quá mua 

Phân tích:

Xu hướng tăng của MWG tiếp tục cung cổ khi cổ phiếu đã phá được ngưỡng kháng cự ngắn hạn 85. Thanh khoản cổ phiếu duy trì tại mức tích cực, trên trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu. 

Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ tín hiệu tăng giá tích cực. Đường EMA12 nằm trên đường EMA26 tiếp tục củng cố tín hiệu tăng giá. MWG nhiều khả năng sẽ kiểm tra lại ngưỡng kháng cự 95 trong các phiên giao dịch tới. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 21/5: TCB, HPG, MWG, DXG, PET - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu MWG

DXG - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật:

 - Xu hướng hiện tại: Hồi phục. 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Xuất hiện Golden Cross. 

- Chỉ báo RSI: Tăng dần nhưng chưa vượt qua giá trị 50. 

- Đường MA: EMA12 ở dưới EMA26. 

Phân tích:

DXG đang ở trong quá trình hồi phục sau khi đã có giai đoạn giảm giá dài hạn trong hơn một năm qua từ vùng giá 24 về ngưỡng đáy ba năm tại xung quanh mốc 8. Thanh khoản DXG trong những tuần gần đây đang có chiều hướng tăng trở lại cho thấy các nhà giao dịch đang có sự quan tâm nhất định đối với cổ phiếu này. 

Các chỉ báo thuật hiện đang chưa có sự đồng nhất về trạng thái. Điều lạc quan là chỉ báo MACD vừa tạo Golden Cross nên chu kỳ tươi sáng mới của cổ phiếu có thể được bắt đầu trong tương lai không xa. Trong giai đoạn tăng giá trung hạn của mình, DXG có thể có những giai đoạn dao động ngắn hạn tại khu vực 11,5- 12, vùng cản gần nhất tương ứng với ngưỡng Fibonacci 78,6%.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 21/5: TCB, HPG, MWG, DXG, PET - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu DXG

PET - Thanh khoản cải thiện

CTCP Chứng khoán Yuanta (FSC)

Phân tích:

Mức Stock Rating của PET ở mức 79 điểm cho thấy xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là trung tính. Đồng thời, mức Stock Rating cũng khá sát mức 80 điểm cho thấy cổ phiếu này cũng đang dần bước vào giai đoạn tăng trưởng bền vững. 

Đồ thi giá của PET đã tăng 15,8% trong một tháng và 7,5% trong ba tháng. Đồng thời, thanh khoản cũng cải thiện đáng kể từ tháng 4 đến nay. Tuy nhiên, trong ngắn hạn đồ thị giá đang đối mặt với ngưỡng kháng cự 8,4, nếu đồ thị giá vượt được mức kháng cự này thì chúng tôi cho rằng xu hướng tăng ngắn hạn có thể mở rộng về vùng giá 9,2 – 9,5.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 21/5: TCB, HPG, MWG, DXG, PET - Ảnh 5.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu PET

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường