|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/11: Cơ hội hồi phục được đánh giá cao

18:18 | 18/11/2021
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có khả năng phục hồi trong phiên ngày mai khi nhóm VN30 đang ở ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật, dòng tiền vẫn tiếp tục hoạt động sôi nổi ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong đó đang chú ý là nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản hoặc cổ phiếu của các ngân hàng nhỏ.

Thị trường trong nước đang trong nhịp tăng/giảm đan xen kể từ đầu tuần, áp lực giảm điểm đến từ nhóm cổ phiếu bluechips trong khi nhóm midcap và smallcap vẫn giữ đà tăng lên các mốc cao mới.

Thanh khoản thị trường tiếp tục tăng khi dòng tiền quay lại nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, cũng như các cổ phiếu đầu cơ, thị trường có tới 140 mã tăng trần.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE phiên này tăng lên mức 32.945 tỷ đồng so với mức 24.451 tỷ đồng ở phiên hôm qua. Như vậy, chỉ sau 1 phiên chững lại, thanh khoản thị trường đã tăng trở lại và vẫn tập trung chủ yếu ở cổ phiếu vừa và nhỏ.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/11: Cơ hội hồi phục được đánh giá cao - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 19/11:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường trong nhịp tăng/giảm đan xen kể từ đầu tuần dưới sức ép từ nhóm VN30. Với phiên giảm trên 1% hôm nay, chỉ số VN30 hiện đang ở ngưỡng hỗ trợ ứng với đỉnh tháng 6 và tháng 8 vừa qua, do vậy khả năng sẽ có những phiên hồi kỹ thuật trong phiên cuối tuần hoặc những phiên sắp tới.

Trong khi đó, nhóm cổ phiếu midcap và smallcap vẫn trong quá trình tìm các đỉnh cao mới khi dòng tiền chủ yếu tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu đầu cơ, đặc biệt là các cổ phiếu trên sàn UPCoM.

Bất chấp thị trường điều chỉnh và vẫn trong xu hướng đi ngang suốt 9 phiên vừa qua nhưng số cổ phiếu chốt phiên tăng trần vẫn rất ấn tượng, điển hình như trong phiên này vẫn có tới 140 mã tăng trần.

Về kỹ thuật, thị trường có khả năng phục hồi trong phiên ngày mai khi nhóm VN30 đang ở ngưỡng hỗ trợ kỹ thuật, dòng tiền vẫn tiếp tục hoạt động sôi nổi ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong đó đang chú ý là nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản hoặc cổ phiếu của các ngân hàng nhỏ.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index có nhịp tăng điểm vào cuối phiên sáng, chớm vượt đỉnh ngắn hạn, trước khi đảo chiều suy yếu và sụt giảm về cuối phiên. Mẫu hình nên hướng lên đang dần hình thành và đã bắt đầu gây ra những tác động lo ngại đến tâm lý thị trường. Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh là hiện hữu nếu chỉ số phá vỡ cạnh dưới của mẫu hình, nằm tại quanh 1.465 điểm.

Mặc dù vậy, ý nghĩa của mẫu hình này hiện chỉ mang tính ngắn hạn và kể cả trong trường hợp phá vỡ cạnh dưới, VN-Index vẫn có cơ hội hồi phục trở lại tại vùng hỗ trợ đáng chú ý quanh 1.445 - 1.455 điểm.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ có phần vị thế bám theo xu hướng chính ở mức cân bằng và linh hoạt trading quay vòng phần còn lại, mua tại hỗ trợ - bán tại kháng cự để tăng hiệu quả cho danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo