Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/4: Mở rộng đà tăng, hướng đến vùng 1.300 điểm

19:04 | 12/04/2021

Chia sẻ

Theo công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục mở rộng đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index sẽ sớm kiểm định lại vùng 1.283 – 1.300 điểm.

Thị trường chứng khoán trong nước có phiên giao dịch bùng nổ sau hai phiên điều chỉnh mang tính kỹ thuật ở cuối tuần trước. Không chịu áp lực từ các thị trường trong khu vực và hệ thống giao dịch hoạt động trơn tru, dòng tiền trong nước đã thể hiện sức mạch với phiên giao dịch tỷ đô và chỉ số cũng lập đỉnh cao mới.

Đóng cửa, VN-Index tăng 20,79 điểm lên 1.252,45 điểm, trong đó VN30-Index tăng 24,93 điểm lên 1.278,19 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 301 mã tăng/134 mã giảm, ở rổ VN30 có 20 mã tăng, 6 mã giảm và 4 mã tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ với giá trị khớp lệnh đạt hơn 19.984 tỷ đồng, cao nhất kể từ trước tới nay. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ quay trở lại bán ròng trên cả ba sàn với tổng giá trị hơn 40 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/4: Mở rộng đà tăng - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 13/4:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục mở rộng đà tăng trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index sẽ sớm kiểm định lại vùng 1.283 – 1.300 điểm.

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, đặc biệt rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn chưa có dấu hiệu rủi ro cao cho nên trạng thái lạc quan vẫn được duy trì.

Chứng khoán MB (MBS)

Tín hiệu tích cực từ hệ thống giao dịch đã kích hoạt dòng tiền lớn đổ vào thị trường bất chấp ảnh hưởng từ các thị trường trong khu vực. Thị trường trong nước đã bước vào sóng tăng điểm, nhà đầu tư đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi xu hướng tăng của thị trường và mạnh tay xuống tiền.

Thanh khoản đã ở mức bùng nổ khi đạt tới gần 20.000 tỷ đồng khớp lệnh, như vậy có thể thấy dòng tiền đã được kích hoạt và nhà đầu tư đã chờ đợi thị trường tạo sóng rõ ràng để mua vào mạnh mẽ.

Về kỹ thuật, điểm số tăng liên tiếp kèm sự hỗ trợ của thanh khoản là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. Với quán tính tăng như hiện nay, mốc cản 1.300 điểm hoàn toàn có thể bị chinh phục.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 1.275 - 1.300 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu, đồng thời thị trường có thể đan xen các nhịp rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận các vùng cản gần trong quá trình đi lên.

Dòng tiền nội vẫn là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường. Trong khi đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ sẽ tiếp tục có diễn biến sôi động trong tuần này.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo nhận định hiện tại, VN-Index có thể sẽ xuất hiện sự giằng co tại quanh 1.250 vào phiên tới để kiểm tra sự vững vàng tại vùng điểm này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.        

Thu Thảo