Chứng khoán

HOSE nói gì sau phiên khớp lệnh kỉ lục gần 20.000 tỷ đồng

17:15 | 12/04/2021

Chia sẻ

Nguồn tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh (HOSE) cho biết, gần đây đơn vị này đã có thêm một số giải pháp cải tiến về mặt kỹ thuật, giúp hệ thống giao dịch cải thiện về năng lực xử lý lệnh.

Thị trường khởi sắc phiên đầu tuần (12/4), VN-Index đóng cửa tại 1.252,45 điểm, thiết lập vùng đỉnh mới cho thị trường chứng khoán Việt Nam. Dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường góp phần thúc đẩy đà tăng của chỉ số.

Thanh khoản phiên hôm nay ở mức cao, đạt gần 29.986 tỷ đồng. Trong đó, giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE đạt 19.984 tỷ đồng. Đây là giá trị khớp lệnh cao kỷ lục của sàn HOSE.

Theo quan sát, đã nghiều tháng qua sàn này chỉ có thể giao dịch khớp lệnh bình thường khi giá trị giao dịch dưới 14.000 tỷ đồng. Giá trị giao dịch cao bất thường hôm nay và việc hệ thống giao dịch ổn định cho đến gần cuối phiên khiến giới đầu tư bất ngờ. Trong tuần giao dịch trước đó (5 – 9/4), nhà đầu tư giao dịch bình thường trên sàn HOSE trong thời gian giao dịch buổi sáng.

Nguồn tin từ HOSE, trong thời gian gần đây, công tác khắc phục hiện tượng nghẽn lệnh vẫn tiếp tục được HOSE và các đơn vị liên quan nỗ lực triển khai và cho kết quả bước đầu.

Gần đây, HOSE đã có thêm một số giải pháp cải tiến về mặt kỹ thuật, giúp hệ thống giao dịch cải thiện về năng lực xử lý lệnh. Nhờ đó, trong phiên giao dịch ngày 12/4, tình trạng nghẽn lệnh giao dịch phần nào được giảm tải, hỗ trợ thị trường tăng thanh khoản. 

 "Giải pháp phối hợp xây hệ thống với FPT vẫn được triển khai đồng thời và đúng tiến độ. Kỳ vọng khi giải pháp này vận hành chính thức, tình trạng nghẽn lệnh sẽ được khắc phục hoàn toàn", thông tin từ HOSE cho hay.

Hoàng Linh