Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/10: Rủi ro gia tăng khi VN-Index tiếp cận vùng 930 điểm

06:55 | 13/10/2020

Chia sẻ

Trong giai đoạn này, diễn biến thị trường tiếp tục bị chi phối bởi thông tin kết quả kinh quí III của các doanh nghiệp; hoạt động đáo hạn HĐTL tháng 10 diễn ra vào cuối tuần này; hoạt động cơ cấu danh mục của các quĩ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VNDiamond vào những tuần cuối tháng 10.

Thị trường trong nước gặp áp lực chốt lời khi tiến về vùng 930 điểm, dòng tiền tập trung ở nhóm ngân hàng khiến thị trường dù có phiên đầu tuần tăng nhưng trong trạng thái “xanh vỏ đỏ lòng”. Bên cạnh đó, việc khối ngoại bán ròng cũng gây áp lực lên thị trường. 

Đóng cửa, VN-Index tăng 1,83 điểm lên 925,83 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 0,37 điểm lên 874,9 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 127 mã tăng/295 mã giảm, ở rổ VN30 có 12 mã tăng, 16 mã giảm và hai mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục được cải thiện so với phiên cuối tuần trước với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 7.696 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại tiếp tục diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng với tổng giá trị hơn 490 tỉ đồng.

Áp lực chốt lời sau chuỗi tăng hơn hai tháng không chỉ riêng phiên hôm nay mà đã xuất hiện ở các phiên trong tuần trước đó, thanh khoản luôn được giữ ở mức cao trừ phiên cuối tuần. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 13/10:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/10: Rủi ro gia tăng khi VN-Index tiếp cận vùng 930 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán Ngân hàng MB (MBS)

Về kĩ thuật, phiên tăng nhẹ hôm qua thị trường khi chịu áp lực vào cuối phiên chiều cùng thanh khoản được đẩy lên mức cao thì luôn có những ý kiến trái chiều giữa người bán và người mua. Dẫu vậy thì điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lí rủi ro, đưa tỉ trọng danh mục về mức cân bằng hoặc thấp.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể điều chỉnh trong phiên hôm nay và VN-Index có thể quay trở về quanh vùng 920 điểm. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng khi tâm lí và dòng tiền ngắn hạn tiếp tục suy yếu.

Tuy nhiên, dòng tiền có khả năng  phân hóa trong vài phiên hôm nay khi đây là thời điểm các doanh nghiệp công bố KQKD quí III/2020.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Rủi ro của thị trường đang có xu hướng gia tăng khi VN-Index tiếp cận vùng cản 930 - 940 điểm. Áp lực điều chỉnh của thị trường có thể xuất hiện trong một vài phiên kế tiếp với vùng hỗ trợ 915 - 918 điểm. Tại đây, chỉ số có thể hồi phục tăng điểm trở lại. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường