|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/8: VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 1.229 điểm

19:00 | 09/08/2022
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 1.229 điểm.

Sau khi liên tiếp tăng điểm trong vài tuần qua, VN-Index vẫn tiếp tục thể hiện xu hướng phục hồi nhưng giao dịch phiên hôm nay đã rung lắc mạnh hơn dù cho cuối phiên vẫn đóng cửa trong sắc xanh.

Xu hướng này thể hiện rõ vào phiên chiều khi VN-Index giảm hơn 10 điểm từ đỉnh về đáy trong ngày, tuy nhiên lực cầu vẫn đang mạnh giúp VN-Index cân bằng nhanh chóng và thêm một phiên tăng điểm. Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng nhẹ 2,1 điểm, tương ứng 0,2%, và đóng cửa tại 1.258 điểm.

 Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV). 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 10/8: 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại mức hỗ trợ 1.229 điểm. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và áp lực điều chỉnh ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng cho nên VN-Index có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh trong những phiên giao dịch tới, nhưng chúng tôi lưu ý nhịp điều chỉnh này chưa tạo rủi ro đáng kể cho xu hướng chung của thị trường trong ngắn hạn.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn cũng đang tiến về gần vùng lạc quan quá mức cho nên VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được vùng kháng cự 1.260 – 1.285 điểm trong ngắn hạn. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng.

Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục, nhưng các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế mua đuổi ở những phiên giao dịch tới và nên chờ mua ở nhịp điều chỉnh.

Chứng khoán MB (MBS)

Phiên giao dịch tăng điểm nhẹ và điểm số kỹ thuật được giữ nguyên. Hiện điểm số kỹ thuật theo thang điểm của Mirae Asset đang ở mức +3, thể hiện trạng thái trung tính trong ngắn hạn. Kết thúc phiên giao dịch hôm nay, hệ số P/E của VN-Index là 13,4x.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp tăng điểm giằng co, VN-Index đảo chiều giảm điểm trước khi sớm hồi phục và lấy lại một phần điểm số đã mất về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy nhập cuộc cùng thanh khoản cải thiện giúp cho chỉ số tránh được nhịp giảm sâu trong phiên.

Mặc dù cơ hội mở rộng đà tăng điểm vẫn hiện hữu, VN-Index sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh từ ngưỡng cản gần quanh 1.26x trong những phiên tới. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ các vị thế đã mở và có thể hạ dần tỷ trọng ngắn hạn khi chỉ số tiếp cận vùng cản đã đề cập trong các nhận định trước.

Chứng khoán BIDV (BSC) 

Thị trường hôm nay tiếp tục duy trì xu hướng giằng co trước ngưỡng kháng cự 1260 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 18/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành Tài chính và Xây dựng & Vật liệu.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả sàn HOSE và HNX. Hiện tại, thị trường vẫn đang trong đà kiểm tra trước ngưỡng cản 1.260 điểm. Thanh khoản mặc dù ở mức cao nhưng vẫn cho thấy lực giằng co khá mạnh. Khuyến nghị các nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng trong các phiên giao dịch tới. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Đầu tư bất động sản thế nào trong bối cảnh nhiều rủi ro để không ôm 'bom nợ'?
Theo các chuyên gia, trong bối cảnh lạm phát và lãi suất tăng, các nhà đầu tư nên sử dụng đòn bẩy tài chính một cách hợp lý, chú ý đến tính thanh khoản và đặc biệt là nên đa dạng hóa danh mục để tránh rủi ro.