|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 10/8: REE, TNG, HBC

18:30 | 09/08/2022
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: REE (Cơ điện lạnh), TNG (Đầu tư và Thương mại TNG), HBC (Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình).

REE - Tích cực

 

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 84

- Hỗ trợ ngắn hạn: 76

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 95,44

- Hỗ trợ trung hạn: 75

- Xu hướng trung hạn: Trung tính

 

Phân tích:

Stock Rating của REE ở mức 95 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của REE đóng cửa phiên 10/8 tăng 1,2% với khối lượng giao dịch tăng trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua đuổi ở giai đoạn hiện tại. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của REE cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu REE. (Nguồn: TradingView).

TNG - Đồ thị giá có thể sớm vượt đường MA50  

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 32,65

- Hỗ trợ ngắn hạn: 26,15

- Xu hướng ngắn hạn: Tăng

- Kháng cự trung hạn: 33,9

- Hỗ trợ trung hạn: 25,5

- Xu hướng trung hạn: Trung tính

Phân tích:

Stock Rating của TNG ở mức 86 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của TNG đóng cửa phiên 8/8 tăng 4% với khối lượng giao dịch tăng đột biến trên mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên đồ thị giá có thể sẽ sớm vượt hoàn toàn đường trung bình 50 phiên trong vài phiên tới. Theo mô hình giá, nếu đồ thị giá vượt mức kháng cự trung hạn 33,9 thì đồ thị giá có thể mở rộng về vùng giá 38.

Xu hướng ngắn hạn của TNG cũng được nâng lên mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại. 

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu TNG. (Nguồn: TradingView). 

HBC -  Mở ra kỳ vọng tiếp diễn pha tăng giá trong ngắn hạn 

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật: 

- Trên đồ thị tuần, HBC vẫn đang duy trì quy luật xu hướng tăng mở rộng hình thành từ 7/2020. Diễn biến nến tăng phiên 9/8 để ngỏ khả năng chấm dứt trạng thái giằng co mang ý nghĩa nhịp pullback sau phiên breakout kênh giá giảm.

- Cổ phiếu ghi nhận tín hiệu giao cắt lên EMA(20) với EMA(60). RSI xác nhận trạng thái phân kỳ dương với đường giá.

- Mục tiêu cho vị thế mua ngắn hạn được xác định tại 25.000 tương ứng Fibonacci retracement 50% tính theo nhịp hiệu chỉnh liền trước.

Phân tích:

Giai đoạn hiệu chỉnh dưới dạng kênh giảm từ đầu năm 2022 đến nay của HBC đã có dấu hiệu kết thúc. Trong đó tín hiệu Breakout được ghi nhận tại phiên giao dịch 1/8 đã giúp HBC thoát khỏi sự chi phối của kênh giá này. Diễn biến trên hệ thống chỉ báo nhờ đó được cải thiện và cho tín hiệu giải ngân theo nhịp hiệu chỉnh sau phiên breakout của cổ phiếu.

 Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HBC. (Nguồn: FPTS).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

 

Thu Thảo

Dow Jones rớt 458 điểm và quay lại thị trường gấu, S&P 500 về gần mức trước đại dịch
Thị trường chứng khoán Mỹ bị bán tháo trở lại trong ngày 29/9, chỉ số S&P 500 rơi xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2020 khi nhà đầu tư lo ngại Fed sẽ tiếp tục nâng lãi suất dù kinh tế suy thoái.