Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/3: Giằng co trong vùng 1.150 - 1.170 điểm

20:13 | 09/03/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng hiện tại hoặc sẽ xuất hiện nhịp tăng trong phiên kế tiếp.

Thị trường trong nước điều chỉnh sang phiên thứ hai liên tiếp dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu VN30, dòng tiền đầu cơ vẫn hoạt động sôi nổi ở nhóm midcap và smallcap. Bên cạnh đó, áp lực bán ròng từ khối ngoại cũng khiến đà phục hồi của thị trường trong phiên chiều chưa thành công.

Đóng cửa, VN-Index giảm 6,3 điểm còn 1.161,97 điểm, trong đó VN30-Index giảm 7 điểm còn 1.163 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 187 mã tăng/266 mã giảm, ở rổ VN30 có 7 mã tăng, 22 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản giảm có thể là nguyên nhân khiến thị trường không thể gắng gượng về tham chiếu trong phiên hôm nay, giá trị khớp lệnh chỉ còn trên 13.863 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng với tổng giá trị gần 1.160 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/3: Giằng co trong vùng 1.150 - 1.170 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 10/3:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự kiến vẫn sẽ dao động trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng cản 1.185 - 1.200 điểm và cận dưới 1.150 - 1.155 điểm. Diễn biến của thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Biến động của thị trường thế giới sẽ là yếu tố tác động đến diễn biến của thị trường trong giai đoạn này. Ngoài ra, áp lực bán ròng liên tục trong một thời gian dài của khối ngoại cũng đang tạo ra những ảnh hưởng nhất định đối với nhà đầu tư trên thị trường.

Nếu hiện tượng này còn kéo dài, áp lực cung trên thị trường có thể sẽ gia tăng mạnh khiến thị trường đối mặt với rủi ro giảm điểm ngắn hạn. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục quá trình điều chỉnh. Dòng tiền sẽ tập trung mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong giai đoạn này.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh ngưỡng hiện tại hoặc sẽ xuất hiện nhịp tăng trong phiên kế tiếp.

Đồng thời, thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền vẫn có thể tập trung ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, nhóm cổ phiếu trên sàn HNX và UPCoM. Điều này cho thấy các nhà đầu tư vẫn đang chủ động tìm kiếm cơ hội ở các nhóm cổ phiếu.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục duy trì trong vùng lạc quan cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn nên nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đã điều chỉnh sang phiên thứ hai liên tiếp, thanh khoản giảm và hệ số tăng/giảm cũng đang kém đi. Điểm sáng hôm nay đến từ thị trường thế giới đã ổn định trở lại, trong khi đó ở trong nước, các yếu tố cơ bản thị trường chưa có dấu hiệu gì phải quan ngại.

Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động trên vùng đáy của nhịp hồi phục, xu hướng tăng vẫn không thay đổi. Giữ nguyên quan điểm, thị trường vẫn đang trong nhịp phục hồi và những phiên điều chỉnh là cơ hội để cơ cấu danh mục và mở mới vị thế.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index có thể sẽ giằng co trong khu vực 1.150 - 1.170 trong những phiên tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo