Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 4/6: Có thể tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm

19:16 | 03/06/2019

Chia sẻ

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm trong phiên kế tiếp. Với việc nhiều nhóm cổ phiếu có dấu hiệu rơi vào trạng thái quá bán, thị trường được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại tại vùng hỗ trợ trên.

Sắc đỏ bao trùm trong toàn bộ phiên giao dịch 3/6, cả VN-Index và HNX-Index giảm điểm. Đóng cửa, VN-Index giảm 13,41 điểm tương đương 1,4% về mức 946,47 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số kết thúc phiên ở mức 103,28 điểm, giảm 1,07 điểm tương đương 1,03% so với phiên trước.

Trong rổ VN30, số mã giảm điểm chiếm tới 27 mã trong khi số mã tăng điểm là 3 mã. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số là GAS, VHM và TCB khi lấy đi của chỉ số lần lượt 1,06, 0,91 và 0,72 điểm.

Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là SAB, EIB và BVH khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 0,38, 0,23 và 0,07 điểm tăng. Thanh khoản trên sàn HOSE đạt 141 triệu cổ phiếu, tăng so với mức 114 triệu của phiên trước.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 4/6:

Nhận định thị trường chứng khoán 4/6: Có thể tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Tiếp tục giảm

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiếp tục giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm trong phiên kế tiếp. Với việc nhiều nhóm cổ phiếu có dấu hiệu rơi vào trạng thái quá bán, thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại tại vùng hỗ trợ trên.

Nếu kịch bản này xảy ra, chỉ số có thể quay lại thử thách vùng kháng cự 958-963 điểm. Về diễn biến một số nhóm ngành, các cổ phiếu dầu khí đang sụt giảm nhanh về các vùng hỗ trợ gần và nhiều khả năng nhóm ngành này sẽ sớm xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật trong một vài phiên kế tiếp.

Nhóm ngân hàng và một số cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn duy trì xu hướng giảm và có thể sẽ giảm phá vùng đáy cũ tháng 4, trước khi có phản ứng hồi phục trở lại. Trong bối cảnh thị trường đang có xu hướng biến động mạnh theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục đứng ngoài thị trường và duy trì tỷ trọng thấp 20% cổ phiếu.

Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao, có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng thấp, mang tính do đáy đối với các cổ phiếu có sẵn trong danh mục khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm.

Xu thế giảm hình thành rõ nét

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Các chỉ số giảm sâu cùng thanh khoản gia tăng cho thấy sự chủ động của bên bán. Các ngưỡng hỗ trợ quan trọng đã bị phá vỡ và xu thế giảm đã hình thành rõ nét trên hai chỉ số. Nhà đầu tư ưu tiên quản trị rủi ro danh mục và hạn chế bắt đáy khi các đấu hiệu đảo chiều chưa xuất hiện.

Có thể giằng co mạnh

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index có thể sẽ giằng co mạnh quanh vùng đáy cũ của thị trường trong tháng 5 trong khoảng 940-950 điểm. Nhà đầu tư hạn chế bắt đáy trong giai đoạn này và có thể căn những nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Giảm tỷ trọng đầu tư

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường tiếp tục có phiên điều chỉnh cho thấy tâm lý của thị trường trong nước và quốc tế bị ảnh hưởng xấu trước việc căng thẳng thương mại giữa Mỹ và 30 nước chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhà đầu tư nên giao dịch thận trọng và giảm tỷ trọng đầu tư trong giai đoạn này.

Duy trì trạng thái giảm điểm

Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

VN-Index sẽ tiếp tục duy trì trạng thái giảm điểm trung hạn với mục tiêu là vùng đáy cũ quanh mốc 890-900 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu thấp để chờ đợi những tín hiệu tạo đáy rõ ràng trước khi giải ngân.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Minh Anh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng